Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 10:23, 24/3/2023
69 lượt đọc

Chuyên gia tổ chức Orbis Quốc tế (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1

Chiều ngày 16/3/2023, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp chuyên gia của Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam về nội dung quản lý thông tin khám và điều trị bệnh nhân có bệnh lý võng mạc của dự án Bảo vệ đôi mắt trẻ thơ - Hy vọng của tương lai (Save Children Sight - Give Future Hope). Tham gia tiếp đoàn có TS.BS Phạm Đình Nguyên – Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, cùng với BSCK2 Nguyễn Thị Ngọc Anh - trưởng khoa Mắt và BSCK2 Nguyễn Kiến Mậu – trưởng khoa Sơ sinh.

Đại diện tổ chức Orbis Quốc tế, Ông Ankit Rajesh, Quản lý Đánh giá và Khoa học dữ liệu – Tổ chức Orbis Quốc tế và cộng sự đã đến thăm và làm việc với khoa Mắt Bệnh viện Nhi Đồng 1. Hai bên đã trao đổi về phương pháp thu thập dữ liệu thông tin của bệnh nhân ROP khi đến khám và điều trị, đưa ra các giải pháp quản lý số liệu tối ưu giúp nâng cao chất lượng hoạt động dự án. Đồng thời, các thông tin thu được sẽ giúp Bệnh viện Nhi Đồng 1 xây dựng hệ thống dữ liệu trung tâm về bệnh nhân ROP, góp phần tăng cường quản lý các ca bệnh ROP sau khi được khám sàng lọc và làm giảm tỷ lệ mù lòa cho trẻ em trong nhóm nguy cơ cao bị ROP, tạo cho các em có tương lai tươi sáng để tham gia học tập, làm việc như những trẻ bình thường khác, giảm gánh nặng rất lớn cho gia đình, xã hội trong suốt cuộc đời của các em.

Đoàn công tác tham quan và làm việc tại khoa Mắt, Bệnh viện Nhi Đồng 1

Được biết tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, lĩnh vực Sơ sinh là một trong bốn mũi nhọn phát triển bên cạnh các lĩnh vực Nhiễm trùng, Hồi sức cấp cứu và Phẫu thuật can thiệp. Đặc biệt các trường hợp sơ sinh sinh non có bệnh lý võng mạc (ROP) được đánh giá và phát hiện tại khoa Sơ sinh, bé sẽ được hội chẩn với các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về ROP tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 cụ thể là khoa Mắt, các bé sẽ được can thiệp ngay từ thời điểm phát hiện ra bệnh. Từ năm 2004 với sự hỗ trợ của Tổ chức Orbis Quốc tế, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phát triển hơn và ngày càng hoàn thiện hơn nữa kỹ thuật điều trị Bệnh lý võng mạc trẻ sinh non (ROP). Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã trở thành bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu tiên và duy nhất triển khai kỹ thuật khám sàng lọc và điều trị ROP cho trẻ sơ sinh sinh non ở khu vực phía Nam.

ThS Phạm Thị Hải Yến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"