Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 12:57, 31/5/2023
108 lượt đọc

Chia sẻ kinh nghiệm về vật lý trị liệu với chuyên gia của Tổ chức Amphore Vietnam (Pháp)

Với mục tiêu duy trì phát triển mối quan hệ y tế lâu bền giữa tổ chức Amphore Vietnam (Pháp) và Bệnh viện Nhi Đồng 1, vừa qua ThS Thuy-Vy Amélie Trương của Tổ chức Amphore Vietnam đã có chuyến công tác đến khoa VLTL – PHCN tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 để trao đổi học tập về các kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp.

Ngoài các vấn đề chuyên môn trao đổi như như các bước trong kỹ thuật dẫn lưu, kỹ thuật tập vật lý trị liệu hô hấp cho bệnh nhân yếu cơ hô hấp, cách làm bình áp suất giúp bệnh nhân tăng thể tích phổi hoặc dẫn lưu đàm, chuyên gia Tổ chức Amphore Vietnam còn tham quan khoa Hồi sức ngoại, khoa Sơ sinh để tìm hiểu thêm về các mặc bệnh bệnh viện cần can thiệp vật lý trị liệu hô hấp.

Hình ảnh nhân viên khoa VLTL đang tập vật lý trị liệu hô hấp cho bé

Qua chuyến công tác trao đổi kinh nghiệm lần này, hy vọng sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm hữu ích và góp phần phát triển sự nghiệp trong tương lai cho đơn vị. Đồng thời, củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Tổ chức Amphore Vietnam nói riêng, hai nước Việt - Pháp nói chung.

Tổ chức Amphore Vietnam, là tổ chức từ thiện được thành lập vào năm 1991. Mục đích hoạt động của tổ chức là nhân đạo, độc lập, không phân biệt dân tộc, chính trị hay tôn giáo. Với mục tiêu thúc đẩy ngành y tế ở Việt Nam; Nâng cao mối quan hệ nhân sự của cả hai nước Việt - Pháp qua các buổi gặp gỡ trao đổi làm việc, đào tạo và giảng dạy trong y khoa.

CN Đặng Nguyễn Phương Uyên
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"