Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:1, 9/2/2024
67 lượt đọc

CẢNH BÁO TAI NẠN DO CHƠI PHÁO TRONG NHỮNG NGÀY TẾT

- Vào lúc 22 giờ ngày 8 tháng 2 năm 2024 (đêm 29 Tết âm lịch), Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện nhi đồng 1 tiếp nhận một trường hợp bé gái 5 tuổi nhà ở Gò Vấp đến cấp cứu trong tình trạng chảy  nhiều máu  ở vùng mặt. Theo lời kể của mẹ bé, ở xóm chơi pháo Tết, bé đứng gần đó xem thì bị pháo văng trúng.

- Do môi trên và môi dưới bị rách nát và dập mô nhiều nên việc xử trí, cắt lọc vết thương, khâu đóng vết thương và tạo hình môi cho bé kéo dài hơn 60 phút. Hiện tại, tình trạng vết thương đã ổn định, không chảy máu thêm. Bác sĩ đã hướng dẫn phụ huynh tái khám trong những ngày tiếp theo để đánh giá sự lành thương và thẩm mỹ sau tạo hình môi.

- Qua trường hợp trên, quý phụ huynh cần lưu ý tuyệt đối tuân thủ quy định của Nhà nước sử dụng pháo; không cho trẻ đứng gần nơi đốt pháo, bắn pháo để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bs. Ck1. Hồ Vân Phụng - Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"