Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 16:19, 27/6/2022
58 lượt đọc

Bộ Y tế thăm và làm việc về công tác điều trị SXHD tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Hiện nay tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue có diễn biến phức tạp hiện nay, số trường hợp nhập viện tăng và có nguy cơ gia tăng tử vong. Theo Bộ Y tế, kể từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 63.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 35 trường hợp tử vong. TP.HCM đang là điểm nóng khi có đến 9 trường hợp tử vong (có 2 sản phụ và 2 học sinh). Để tăng cường giải pháp phòng và khống chế dịch, Bộ Y tế đã đến làm việc với TP. HCM và thăm cụ thể 3 bệnh viện tại TP.HCM, trong đó có Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào sáng ngày 27/06/2022.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, đoàn Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn và có đại diện lãnh đạo của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Dược, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Pasteur TP.HCM. Tại đây, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp đón và hướng dẫn đoàn thăm khoa Cấp cứu và khoa Hồi sức tích cực-Chống độc mới đưa vào hoạt động từ tháng 06/2022. Thứ trưởng đã trao đổi và thăm hỏi các cháu bệnh nhi đang nằm điều trị tại khoa và chúc các cháu mau khỏe.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế tham quan và thăm hỏi các cháu bệnh nhi

Trong buổi làm việc này, TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh – Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 báo cáo tình hình thu dung, điều trị và phòng chống Sốt xuất huyết tại Bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh: “Dịch bệnh SXH đang diễn biến phức tạp, khuynh hướng tiếp tục tăng cao, đạt đỉnh vào tháng 8-9-10/2022. Hiện tại, tình hình thu dung điều trị SXH tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn được kiểm soát tốt và đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống dịch trong trường hợp dịch lan rộng hơn. Tuy nhiên, việc cung ứng dung dịch cao phân tử (HES 200, Dextran 40, Dextran 70), thuốc vận mạch (Dopamin) gặp nhiều khó khăn, đề nghị Bộ Y Tế hỗ trợ tìm nguồn cung ứng kịp thời cho các đơn vị.”

TS.BS Ngô Ngọc Quang Minh – Phó giám đốc báo cáo

Trước những đề xuất của Bệnh viện Nhi Đồng 1, theo ThS Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh trong thời gian tới Cục QLKCB sẽ phối hợp với các Bệnh viện TPHCM tổ chức và cập nhật chẩn đoán và điều trị Sốt xuất huyết, công tác tổ chức, quản lý và điều trị sốt xuất huyết tại phòng khám và bệnh viện. Về việc cung ứng thuốc, theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thời gian tới Bộ Y tế sẽ có những giải pháp tháo gỡ, đặc biệt tăng cường nguồn cung ứng thuốc, vật tư y tế cho các bệnh viện nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các cơ sở y tế điều trị cho người dân.

Chiều 27/6/2022 đoàn Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế TPHCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản TPHCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố và một số bệnh viện quận huyện khác để thảo luận, thống nhất và đề ra giải pháp chống dịch trong thời gian tới.

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"