Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 15:42, 18/3/2023
2579 lượt đọc

Bệnh viện Nhi Đồng 1 mở thêm phòng khám Sàng lọc Tâm lý ngoại trú tại Khu khám bệnh AB kể từ ngày 15/3/2023

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của quý phụ huynh đưa trẻ đến khám tâm lý tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, và nhằm giảm chờ khám đăng ký khám bệnh tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng 1 mở phòng khám Sàng lọc Tâm lý tại Khu khám bệnh AB kể từ ngày 15/3/2023 dành cho tất cả các đối tượng bệnh Nhi khám tâm lý lần đầu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, hoặc bệnh Nhi được chỉ định khám tâm lý tại các phòng khám Ngoại trú có thể đăng ký khám ngay trong ngày.

- Hình thức đăng ký: Đăng ký tái khám theo hẹn trên ứng dụng www.nhidong1.medpro.vn hoặc qua tổng đài 19002115 và làm theo hướng dẫn.

- Phí khám 150.000 đồng/ lượt khám (Bệnh nhân tạm ứng trước 500.000 đồng)

- Thời gian hoạt động: buổi Sáng từ 07:00 đến 11:30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần

**** Riêng đối với các trường hợp hẹn tái khám sẽ do chỉ định hẹn tái khám tại phòng khám sàng lọc ngoại trú hay phòng khám can thiệp tâm lý trong khoa Tâm lý.

 

Để trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện trong các mốc quan trọng của cuộc đời trẻ, chúng ta không chỉ quan tâm về mặt thể chất, vận động, trí não mà còn phải quan tâm đến sự phát triển về mặt sức khỏe tâm thần của trẻ. Khi bé có những biểu hiện bất thường về mặt tâm lý, phụ huynh càng phải quan tâm trẻ nhiều hơn, tránh có cách nhìn cực đoan. Những vấn đề về tâm lý trẻ em có thể dẫn đến các rối loạn trong sinh hoạt, học tập, thậm chí còn có thể gây ra những cơn đau thể chất, những rối loạn này có thể theo bé tới khi trưởng thành.

Do đó, hãy đưa trẻ đi khám tâm lý khi có những dấu hiệu bất thường: chậm nói, ít giao tiếp, chỉ thích làm theo ý mình, chơi một mình không biết chia sẻ với ai, rối loạn giấc ngủ, trẻ luôn cảm giác lo âu sợ hãi, kém tập trung, dễ cáu, dễ bị kích thích, thường xuyên chạy nhảy, không ngồi yên, không ngồi yên trong lớp học hoặc rời khỏi vị trí khi chưa được đồng ý, quên những hoạt động hàng ngày…

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"