Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 15:57, 25/3/2024
62 lượt đọc

Báo cáo hoạt động của phòng Công tác xã hội trong năm 2023

Nghề công tác xã hội (CTXH) là một nghề mới ở Việt Nam, hầu như mọi người còn lạ lẫm với tên gọi của nghề. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của đất nước, nghề CTXH đã được công nhận là một nghề với nhiều công việc đáp ứng nhu cầu phục vụ xã hội. Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, CTXH đã phát triển trở thành một nghề chuyên nghiệp.

Thực hiện Thông tư số 43/2015/TT-BYT  quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức nhiệm vụ Công tác Xã hội trong bệnh viện, với kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm giúp đỡ và hỗ trợ cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực,  hữu ích dành cho bệnh nhi và thân nhân, tiến tới mục tiêu “Hài lòng người bệnh”, đóng góp cho quá trình phát triển của ngành Công tác Xã hội thuộc khối bệnh viện nói chung và Bệnh viện Nhi Đồng 1 nói riêng.
Từ báo cáo các hoạt động mà phòng CTXH đã thực hiện trong năm 2023 chúng ta có thể thấy rằng, phòng Công tác xã hội đang có những bước đi vững chắc, các hoạt động đều góp phần hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả cho các bệnh nhi nói chung và bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Đội ngũ nhân sự là những người được đào tạo đúng chuyên ngành và đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của phòng CTXH, phát huy được các vai trò của mình để hỗ trợ đối tượng. Báo cáo cũng ghi nhận những đóng góp, sự hỗ trợ của các quý nhà hảo tâm. Đây cũng chính là động lực để phòng CTXH ngày càng phát huy được những điểm mạnh, cố gắng phấn đấu đạt được nhiều thành tựu trong năm 2024.

 

 

CN. Nguyễn Thanh Huy
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"