Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 15:35, 5/7/2022
118 lượt đọc

Công khai danh sách sáng kiến, cải tiến chất lượng đã nghiệm thu Quý 2/2022

Quý 2/2022, bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức 8 kì họp Hội đồng thẩm định và 2 kỳ họp Hội đồng nghiệm thu, có 2 đề tài sáng kiến đã được nghiệm thu và công nhận trong quý 2, danh sách gồm:

Ứng dụng Giám sát vệ sinh tay bằng AppSheet trên nền tảng Google Cloud Platform

-Chủ nhiệm: Đỗ Văn Niệm

-Thành viên: Lê Thị Thanh Thuỷ, Nguyễn Ngọc Minh Châu

-Khoa, phòng: Quản lý chất lượng, Kiểm soát nhiễm khuẩn

-Số quyết định công nhận: 557/QĐ-BVNĐ1 ngày 05/04/2022

-Tóm tắt nội dung đề tài:

Sản phẩm ứng dụng giám sát được thiết kế trên nền tảng Google Cloud Platform được triển khai lần đầu tại bệnh viện Nhi đồng 1.

Sản phẩm cho phép kiểm soát trực tiếp cơ sở dữ liệu của mình trên Cloud để thực hiện các hoạt động phân tích theo thời gian thực; giúp số hoá 100% khâu giám sát, giảm thời gian thực hiện cho người giám sát. Người quản lý dễ dàng theo dõi kết quả giám sát của nhân viên và xem kết quả chỉ số thực hiện vệ sinh tay theo thời gian thực, thông qua các bảng điều khiển tương tác ngay trên ứng dụng.

Ứng dụng cũng giải phóng một phần sức lao động cho người phân tích dữ liệu vệ sinh tay mỗi tháng, vì đã có chỉ số phân tích tự động theo thời gian thực. Chỉ số thực hiện có ngay sau giám sát theo tuần lễ là cơ sở quan trọng để ra quyết định can thiệp kịp thời ở các điểm nóng về tuân thủ vệ sinh tay.

Người sử dụng ứng dụng hài lòng với sản phẩm, điểm đánh giá trung bình 10 nội dung lượng giá nhỏ nhất là 4,1 (thang điểm Likert-5)

Do ứng dụng được thiết kế sẵn thông tin bệnh viện, cấu trúc quy trình vệ sinh tay là thống nhất (Universal protocol) nên ứng dụng này

có thể nhân bản để chuyển giao dễ dàng cho các bệnh viện khác có nhu cầu, thông qua cấp quyền trên tài khoản Gmail

Xem thêm thông tin về ứng dụng tại đây.

2. Tờ thông tin về tật khúc xạ

-Chủ nhiệm: Nguyễn Ái Trâm Anh

-Thành viên: Nguyễn Thị Ngọc Anh

-Khoa: Mắt

-Số quyết định công nhận: 889/QĐ-BVNĐ1 ngày 20/6/2022

-Tóm tắt nội dung đề tài:

Tờ thông tin cung cấp các thông tin về tật khúc xạ (định nghĩa, yếu tố nguy cơ, phân loại, biểu hiện và thời gian tầm soát và tái khám) kèm hình ảnh phân loại tật khúc xạ.

Hỗ trợ giải thích với thân nhân, nâng cao kiến thức về tật khúc xạ trong cộng đồng và tăng tuân thủ tái khám.

Sau sử dụng tờ thông tin, 85% thân nhân biết và hiểu về tật khúc xạ (ở nhóm thân nhân không sử dụng tỉ lệ biết và hiểu về tật khúc xạ chỉ 11,1%); 100% thân nhân đã trả lời được tật khúc xạ là gì, đánh giá tật khúc xạ quan trọng và việc tái khám cần thiết; Không có thân nhân chưa hiểu về tật khúc xạ. Tỉ lệ thân nhân đánh giá 5/5 về các tiêu chí của tờ thông tin: Độ dễ hiểu (67%); Độ hữu ích (78%); Độ tiện lợi (78%); Số lượng thông tin (67%); Hình ảnh (70%).

Hiện nay tờ thông tin được sử dụng tại bệnh viện Nhi đồng 1
Ths. Đoàn Phương Tuyết Nhung
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"