Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 20:28, 6/2/2024
27 lượt đọc

Các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2024 cho viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Đồng 1

Tiếp tục thực hiện chương trình hoạt động năm 2023 của Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Nhi Đồng 1; Thực hiện kế hoạch số 45/KH-BCHCĐ ngày 22/12/2023 về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 cho đoàn viên công đoàn và người lao động Bệnh viện Nhi Đồng 1, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Nhi Đồng 1 triển khai các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán năm 2024 cho viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 bằng chuỗi hoạt động thiết thực góp phần duy trì và phát huy nét văn hóa truyền thống đặc trưng của Bệnh viện Nhi Đồng 1, tạo động lực cho viên chức, người lao động đón một mùa xuân vui tươi, ấm no hạnh phúc với phương châm “Tết đến với mọi người, mọi nhà”.

Đầu tiên là các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho toàn bộ nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1. Năm nay, dù khó khăn nhưng Ban Giám Đốc vẫn cố gắng nâng mức thưởng Tết lên một chút (tăng trung bình 10%) so với năm 2022. Điểm đặc biệt là quà và tiền thưởng Tết đều được phát sớm để nhân viên chăm lo tết cho gia đình, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn đối với đời sống của toàn thể nhân viên bệnh viện.

Phát quà tết cho nhân viên

Ngoài ra, đối với những nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Ban Giám Đốc quan tâm động viên thêm bằng những phần quà giá trị và hiện kim, giúp họ có thêm động lực phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn và có cái Tết đầm ấm cùng gia đình. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với phòng Công tác Xã hội vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ 154 phần quà và 40.400.000 đồng cho 52 nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc các bệnh nan y/bệnh mạn tính, 44 lao động nữ nuôi con nhỏ (dưới 12 tháng tuổi) có thu nhập thấp dưới 6 triệu/tháng, 58 con của nhân viên (từ 15 tuổi trở xuống) có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động chăm lo nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Một hoạt động khác trong chuỗi các hoạt động chăm lo nhân viên là Phiên chợ 0 đồng. Song hành các hoạt động nhằm chia sẻ cùng thân nhân, bệnh Nhi có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đầy đủ với với những thực phẩm, đồ dùng thiết yếu, góp phần giảm bớt khó khăn. Trong Phiên chợ 0 đồng, với sự chỉ đạo của Đảng Uỷ và Ban Giám Đốc, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với phòng Công tác Xã hội vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 206 phần quà dành tặng cho 206 nhân viên có hoàn cảnh khó khăn diễn ra trong không khí vui tươi và ấm cúng.

Hình ảnh Phiên chợ 0 đồng dành cho nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

Các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho nhân viên bệnh viện còn thông qua các hoạt động hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, hội thi gói bánh chưng bánh tét và trang trí khoa/ phòng với tinh thần “Mang xuân vào bệnh viện”, tạo sự ấm áp, yêu thương đối với thân nhân và người bệnh. Những hoạt động này không những tạo sân chơi bổ ích, giao lưu văn hóa, phát huy tính sáng tạo về nghệ thuật của viên chức, người lao động tại bệnh viện mà còn giúp cho nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 giải tỏa căng thẳng trong công việc.

 Hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Hội thi "Gói bánh xuân" Nhi Đồng 1

   Hội thi Trang trí Tết với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” và thực hiện Đường hoa đón Tết

Tóm lại, tất cả các hoạt động chăm lo Tết của Bệnh viện nhằm “Mang Tết đến mọi người, mọi nhà” không chỉ giúp mọi người có một cái Tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc cùng gia đình mà còn giúp viên chức, người lao động gắn bó hơn với Bệnh viện và động lực động viên, khuyến khích viên chức, người lao động làm việc với hiệu quả và năng suất cao nhất.

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"