Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:14, 8/4/2021
18 lượt đọc

TAI NẠN RẮN CẮN

Vừa qua khoa cấp cứu Bệnh viện nhi đồng 1 tiếp nhận một bé 15 tháng tuổi bị rắn cổ đỏ cắn dẫn đến tử vong sau hai ngày nhập viện. Bé ngụ tại Đồng Tháp, vào lúc 14g ngày 29/3 đang chơi ngoài sân thì bị rắn cắn ở cẳng tay phải. Sau khi sơ cứu tại bệnh viện địa phương em được chuyển đến Nhi Đồng 1 tiếp tục hồi sức cấp cứu và truyền máu nhưng không qua khỏi. Hiện thế giới chưa có huyết thanh kháng nọc rắn cổ đỏ.

Rắn cổ đỏ (tên khoa học là Rhabdophis subminiatus, loại rắn nằm trong họ rắn nước Colubridae, thuộc bộ Sqiuamata) còn có tên gọi là khác là rắn hoa cổ đỏ, rắn học trò, rắn bảy màu. Rắn có đầu màu xanh đậm hay xanh oliu, cổ màu đỏ đậm đỏ nhạt, thân có vệt đen, tính khí thất thường có thể tấn công người khi chạm vào chúng. 

Phụ huynh ở vùng nông thôn cần lưu ý phòng ngừa các tai nạn sinh hoạt như rắn cắn, ong đốt, té sông,...đặc biệt là ở trẻ tuổi nhỏ tò mò khám phá thế giới xung quanh hoặc trẻ vào mùa hè nghỉ học, sinh hoạt tự do ở nhà.

Mời xem tiếp theo đường link sau:

https://youtu.be/wJ-FaAjPTL4

TS.BS Lê Bích Liên- Bệnh viện Nhi Đồng 1
Nguồn tin: BS Đinh Tấn Phương- TK Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"