Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 16:54, 2/11/2020
1446 lượt đọc

CHĂM SÓC BỆNH NHÂN THỞ MÁY

Trong khuôn khổ Hội nghị khoa học thường niên - Hội Hồi Sức Cấp Cứu TP. Hồ Chí Minh 2020, Ban tổ chức đã xây dựng một chương trình đào tạo dành riêng cho điều dưỡng. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên chương trình đào tạo dành cho điều dưỡng năm nay được thực hiện online với chủ đề: “Chăm sóc bệnh nhân thở máy”.
Đây là lần đầu tiên một chương trình đào tạo về thở máy dành riêng cho cộng đồng Điều dưỡng dưới sự chỉ đạo của Liên chi hội Hồi sức Cấp cứu Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được triển khai, nhằm mang đến nguồn tư liệu hữu ích và trực quan, hỗ trợ công việc cho các điều dưỡng viên.
Chương trình được thực hiện bởi ThS. BS. Đặng Thanh Tuấn - Trưởng phòng Kế Hoạch Tổng Hợp BV. Nhi Đồng 1, gồm 05 bài:
1. Cấu tạo chung của máy giúp thở - https://youtu.be/gZUkt7IgblU
2. Các thông số máy thở cơ bản - https://youtu.be/6huwDguHFL8
3. Chỉ định thở máy và cài đặt ban đầu - https://youtu.be/54XauroGAg8
4. Theo dõi bệnh nhân thở máy - https://youtu.be/wel2iyLkHFM
5. Báo động máy thở và xử trí báo động - https://youtu.be/Y8ll_Ow7XIM
Với kinh nghiệm nhiều năm điều trị bệnh nhân thở máy, kinh nghiệm xây dựng chương trình, tập huấn cho bác sĩ, điều dưỡng về thở máy của ThS.BS Đặng Thanh Tuấn, chắc chắn chuỗi bài giảng này sẽ mang đến những kiến thức hữu ích phục vụ cho công tác chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng cần hỗ trợ thông khí nhân tạo.
TS.BS Lê Bích Liên
Nguồn tin: từ ThS.BS Đặng Thanh Tuấn
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"