Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 12:50, 1/2/2024
49 lượt đọc

Tuổi trẻ Nhi Đồng 1 lan tỏa xuân thiện nguyện vì trẻ em trong chương trình “Xuân yêu thương” tại huyện Châu thành, tỉnh Trà Vinh

Vào ngày 27/01/2024, tại Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, các bạn Đoàn viên, Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp với BCH Công đoàn, phòng Công tác Xã hội cùng với sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân đã tổ chức thành công chương trình "Xuân yêu thương” với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), hưởng ứng Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 16 của BCH Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và sôi nổi tham gia các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân Giáp Thìn của Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tập thể Nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 tham gia chuyến công tác

Đồng chí ThS.CK2 Phạm Mạnh Tiến cho biết "Xuân yêu thương” chương trình được Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức hàng năm với các hoạt động hướng đến chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện cũng như những trẻ em vùng sâu, vùng xa ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ Y tế. Chương trình đã lan tỏa tới tất cả các bạn Đoàn viên, Thanh niên đang công tác tại Bệnh viện. Qua chương trình này, Bệnh viện Nhi Đồng 1 muốn góp một phần công sức giúp cho trẻ em còn nhiều có khăn trong cuộc sống sẽ có thêm động lực phấn đấu, rèn luyện, biến ước mơ thành hiện thực, củng cố niềm tin, khích lệ những ước mơ đẹp, từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong tương lại để xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phạm Mạnh Tiến phát biểu tại chương trình

Trong chương trình này, các mạnh thường quân đã trao tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi ở xã Nguyệt Hóa và xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Mạnh thường quân tặng quà cho các trẻ em tại địa phương

Cũng trong dịp này, Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 tham gia đồng hành trong công tác điều trị cho 500 cháu bệnh nhi là con của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã Nguyệt Hóa và xã Lương Hòa. Đây cũng là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Nhi Đồng 1 nói riêng và tuổi trẻ ngành Y tế nói chung với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”.

 

Các Bác sĩ trẻ khám bệnh cho trẻ em ở địa phương

Đoàn viên, thanh niên tham gia công tác phát thuốc

Đội hình Công tác xã hội hỗ trợ các cháu đến khám bệnh

Qua các chuyến công tác xã hội cùng Đoàn viên Công đoàn, phòng Công tác Xã hội là những cơ hội để Đoàn viên, Thanh niên Bệnh viên có được những hoạt động thiết thực, mỗi bạn đoàn viên khi tham gia chương trình đều nhận thức rõ vai trò của tuổi trẻ ngành Y trong các hoạt động hướng đến cộng đồng, xứng đáng là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị theo tinh thần của "tuổi trẻ sáng tạo". Với những hành động cụ thể để cống hiến sức mình cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước "ngày càng giàu đẹp hơn" để có thể sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

Đại diện địa phương trao thư cám ơn cho các đơn vị đồng hành

BS Nguyễn Ngọc Phúc - Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"