Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 8:52, 17/4/2024
42 lượt đọc

Tuổi trẻ Bệnh viện Nhi Đồng 1 chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân tại xã Đảo Thạnh An

Sáng ngày 16/4/2024, Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã cùng với các bạn đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và thực hiện chương trình luân phiên có thời hạn đến tham gia hỗ trợ khám bệnh, chữa bệnh ban đầu cho người dân xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh đợt thứ 11 tại Trạm Y tế xã đảo Thạnh An.

Trong đợt hỗ trợ khám bệnh, chữa bệnh ban đầu cho người dân tại xã đảo lần này, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc, Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế, Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tham gia chương trình tình nguyện tại Trạm Y tế xã đảo Thạnh An từ ngày 16/4 đến ngày 15/6/2024 cùng với Bác sĩ Nguyễn Trọng Duy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc và Bác sĩ Nguyễn Trọng Duy

nhận hoa và quà động viên từ lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Phạm Ngọc Nam - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế, đồng chí Trần Đức Khánh, Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên Sở Y tế; đồng chí Trần Minh Thái, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế. Về phía địa phương có sự tham dự của đồng chí Phạm  Minh Châu - Chủ tịch UBND xã Thạnh An và Bác sĩ Luân Thanh Trường, trưởng trạm y tế xã Thạnh An.

Lãnh đạo Sở Y tế và địa phương cùng các Bác sĩ trẻ tham gia chương trình luân phiên khám chữa bệnh tại xã đảo Thạnh An

Chỉ trong một thời gian ngắn, hình ảnh của các bác sĩ trẻ trở nên rất thân thuộc với người dân xã đảo. “Bên cạnh chấp hành tốt những quy định của ngành Y tế khi công tác tại Trạm Y tế. Các bác sĩ trẻ đã thể hiện rõ nét tinh thần hết lòng vì người bệnh, sẵn sàng tham gia thăm khám, động viên người bệnh tại nhà dân, được đông đảo người dân xã đảo tin yêu và quý mến như những người thân trong gia đình”, Bác sĩ Luân Thanh Trường, Trưởng Trạm Y tế xã đảo Thạnh An đã phát biểu trong đợt luân phiên Bác sĩ lần này. Bác sĩ Trường cho biết, trong thời gian vừa qua, tỷ lệ người dân đến khám, chữa bệnh tại Trạm y tế đã tăng lên rõ rệt từ khi triển khai chương trình “Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ đến năm 2025” với sự tham gia tình nguyện của các Bác sĩ trẻ đang công tác tại các cơ sở y tế do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quản lý và điều động.

Bác sĩ Luân Thanh Trường phát buổi tại buổi tiếp nhận các Bác sĩ trẻ luân phiên tại Trạm Y tế xã đảo Thạnh An

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của Trạm y tế cũng đã ngành Y tế Thành phố dành nhiều sự quan đâm, được đầu tư máy X-quang tại giường hiện đại (thế hệ mới nhất) được tích hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phát hiện khoảng 100 bất thường hay gặp trên phim X-quang phổi chỉ trong vòng 10 giây đã hỗ trợ cho các Bác sĩ thêm phương tiện phục vụ người dân trong thăm khám và điều trị bệnh.

Các bác sĩ đang sử dụng máy chụp X-quang được tích hợp AI

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các bác sĩ trẻ luân phiên tình nguyện đến xã đảo đã mang luồng sinh khí mới, sức trẻ, nhiệt huyết cho xã đảo giúp cải thiện chất lượng phục vụ y tế của xã đảo hơn rất nhiều, người dân cũng yên tâm đến khám và chữa bệnh nhiều hơn. Các bác sĩ tình nguyện đợt 11 lần này sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa sự nhiệt huyết và tận tâm của nghề Y để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân xã đảo, cùng đội ngũ nhân viên y tế của Trạm y tế tiếp tục phát huy kiện toàn mô hình chăm sóc sức khỏe người dân tại xã đảo Thạnh An.

BS. Nguyễn Ngọc Phúc
Nguồn tin: Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"