Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 21:0, 8/4/2023
279 lượt đọc

“Trao quà yêu thương” cho các cháu bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Chiều ngày 06/4/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp với phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp 3B2 trường Tiểu học, Trung học cơ sở & Trung học phổi thông Vinschool đã trao gần 50 suất quà cho các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong chương trình “Trao quà yêu thương”.

BS Nguyễn Ngọc Phúc phát biểu tại buổi trao quà

Các cháu mặc dù đang mang bệnh và đang được điều trị ở những chuyên khoa khác nhau, song các cháu rất hồn nhiên, cười nói vui vẻ trong buổi trao quà. Có nhiều bé sức khoẻ không tốt, bố mẹ đến nhận quà thay. Tuy món quà nhỏ nhưng đó là niềm động viên, khích lệ, là tấm lòng của mạnh thường quân, cũng như đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã dành cho các bé, giúp các bé phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật, có gắng vui khỏe để mau trở về với cuộc sống hằng ngày. 

BS Nguyễn Ngọc Phúc, Cô Đặng Thị Kim Hằng và đại điện phụ huỳnh lớp 3B2 trao quà cho các cháu bệnh nhi

Theo lời cô Đặng Thị Kim Hằng, giáo chủ nhiệm lớp 3B2 đã thay mặt tập thể lớp 3B2: “Hôm nay, tập thể phụ huynh học sinh lớp 3B2 và cô đến đây với mong muốn cùng chung tay mang đến những món quà yêu thương do chính các bạn học sinh lớp đã tự tay chuẩn bị để tặng cho các bạn nhỏ không may bị bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Món quà nhỏ cùng với hiện kim do quý phụ huynh hỗ trợ (1.000.000 đồng/phần) tuy không thể làm vơi bớt khó khăn của các cháu và gia đình, nhưng chúng tôi mong rằng, nó chứa đựng những tình cảm ấm áp và năng lượng tích cực của yêu thương để giúp cho các cháu và gia đình có thêm động lực trong quá trình điều trị, mong các cháu cố gắng điều trị để sớm cải thiện sức khoẻ, được về nhà với gia đình”.

Cô Đặng Thị Kim Hằng, Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B2 trường TH, THCS & THPT Vinschool

Đáp lại những tình cảm chân thành ấy, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng 1 chia sẻ: “Trong thời gian năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đã rất vinh dự nhận được sự chung tay, hỗ trợ thường xuyên của các đơn vị, tổ chức và các mạnh thường quân, với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực như hỗ trợ viện phí, trao quà, trao các suất ăn từ thiện,… để giúp đỡ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, các bệnh nhi đã không chỉ được hỗ trợ trong điều trị từ các y bác sĩ, nhận viên y tế mà còn nhận được tình cảm, những món quà có ý nghĩa đáng trân trọng trong những lúc khó khăn. Những nét mặt rạng rỡ cùng những tiếng cười của các bé là niềm động lực để chúng tôi tiếp tục những chương trình kết nối góp phần hỗ trợ về mặt tinh thần cũng như là hỗ trợ phần nào những khó khăn của gia đình các cháu bệnh nhi. Rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các tấm lòng vàng trong thời gian tiếp theo để chung tay giúp các bệnh nhi yên tâm điều trị và mau chóng bình phục”.

Thay mặt cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện, BS Nguyễn Ngọc Phúc đã gửi lời cảm ơn và những bông hoa tươi thắm đến cô Đặng Thị Kim Hằng thay cho lời cảm ơn mà các cháu bệnh nhi muốn gửi đến các bạn học sinh, phụ huynh học sinh và cô Hằng đã hỗ trợ những phần quà động viên hết sức ý nghĩa.

Tập thể Đoàn viên, Thanh niên Bệnh viện, quý phụ huynh học sinh

và các cháu bệnh nhi cùng thân nhân chụp hình lưu niệm

ThS.BS Nguyễn Ngọc Phúc – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"