Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 10:9, 25/5/2022
44 lượt đọc

NGÀY CUỐI TUẦN Ý NGHĨA

Sáng sớm một ngày cuối tuần tháng 5, khi mọi người còn đang say giấc thì những bạn Đoàn viên trong cụm Đoàn số 2 thuộc Đoàn Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh đã cùng nhau xuất phát đi Long Hải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Vừa đặt chân đến nơi, chúng tôi đã cảm nhận được tính cách thật thà chất phác của bà con ngư dân thể hiện qua ánh mắt rạng rỡ vui mừng khi thấy các Y, Bác sĩ đến thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho người dân nơi đầu sóng ngọn gió này. Bản thân tôi cảm thấy rất vui với công việc của một Bác sĩ Nhi khoa đó là giúp cho các ông bố bà mẹ nhận biết những vấn đề nho nhỏ liên quan đến việc chăm sóc trẻ như khi nào dấu hiệu bệnh cần đưa trẻ đi khám bệnh, điều chỉnh những quan niệm chưa phù hợp về nuôi dưỡng như chỉ cho trẻ ăn cháo trắng khi trẻ bệnh, hay không cho dầu ăn trong chế độ ăn dặm,…

Điều đặc biệt của chuyến đi này đó là vinh dự được đến thăm Chính ủy và các chiến sĩ Cảnh sát biển vùng 3 giúp thế hệ trẻ chúng tôi hiểu thêm nhiệm vụ bảo vệ bình yên vùng biển rất vẻ vang và tự hào của các anh, hiểu thêm về những hi sinh thầm lặng, vất vả, gian khổ không thể nào kể hết đi phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt của biển khơi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã đặt trọn niềm tin.

Đây là một chuyến đi thật sự ý nghĩa và đã để lại cho tôi những ấn tượng sâu đậm về con người và vùng đất nơi đây. Trên chuyến xe trở về thành phố, tâm trí tôi gợi lên những suy nghĩ về lẽ sống và cống hiến của một Đoàn viên, một Bác sĩ trẻ. Chuyến đi đã giúp tôi hiểu sâu sắc hơn về những lý tưởng sống của tuổi trẻ mà nhà thơ Xuân Diệu đã viết trong bài thơ Vội vàng “Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại. Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi, Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời”.

 

BS NGUYỄN NGỌC PHÚC- Bí thư Đoàn Thanh niên BV Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"