Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 10:29, 9/11/2023
108 lượt đọc

Đoàn viên, Thanh niên và nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023

Chiều ngày 08/11/2023, Ban chấp hành (BCH) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp cùng BCH Công đoàn Bệnh viện tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền Luật Trẻ em; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và những vấn đề hiện nay”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt nam năm 2023 và chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam (09/11/2013 - 09/11/2023) của BCH Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Đến dự buổi sinh hoạt, về phía lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Đ/c Đỗ Nguyễn Như Huỳnh – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Đại diện BCH Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Nhi Đồng 1; Về phía Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1, có đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Bệnh viện, Đ/c Bùi Thị Ngọc Thy, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Bệnh viện cùng với sự hiện diện của các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện; Về phía BCH Đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh, có đồng chí Đại úy Huỳnh Đỗ Tấn Thịnh, Phó Bí thư Đoàn đồng thời là Báo cáo viên. Bên cạnh đó là sự hiện diện của các bạn Đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng như các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng đã đến tham dự và nhân viên y tế của các khoa, phòng của toàn Bệnh viện đã có mặt đông đủ.

Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng đã đánh giá cao BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đã có đề xuất triển khai nội dung chuyên đề phù hợp và nhận định đây là các nội dung quan trọng, gắn bó mật thiết với đặc thù của Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

tặng hoa và quà lưu niệm cho báo cáo viên phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc - Bí thư Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 xin thay mặt cho tập thể BCH Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã gửi lời cám ơn đến Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Bệnh viện và BCH Đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức bảo vệ trẻ em và những vấn đề về bạo lực gia đình xảy ra hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1

phát biểu trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Qua buổi tập huấn, Đại úy Huỳnh Đỗ Tấn Thịnh đã triển khai các nội dung trọng tâm của Luật Trẻ em; Luật phòng, chống bạo lực gia đình và liên hệ các nội dung với những vấn đề được quan tâm hiện nay, cần chú ý trong đời sống như: việc phòng chống tội phạm truyền thống, tội phạm công nghệ cao, cách thức cảnh giác, đề phòng và xử lý những vấn đề lừa đảo qua mạng xã hội và tin nhắn điện thoại,... Với yêu cầu cao trong chất lượng tổ chức, buổi sinh hoạt chuyên đề còn trở nên sôi nổi hơn với phần giao lưu hỏi - đáp giữa báo cáo viên và các bạn đoàn viên, thanh niên tham dự góp phần tạo điểm nhấn và dễ ghi nhớ các nội dung tuyên truyền.

Đại úy Huỳnh Đỗ Tấn Thịnh báo cáo chuyên đề

Qua buổi tập huấn, mỗi ban Đoàn viên, thanh niên cũng như mỗi nhân viên cố gắng phấn đấu để trở thành người chấp hành tốt các quy định của pháp luật, và đồng thời là những tuyên truyền viên để giúp cho mọi người nâng cao nhận thức, ý thức thượng tôn pháp luật, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên Bệnh viện; đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành công việc tự thân, thói quen hằng ngày, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong công việc và trong đời sống hàng ngày.

Giao lưu tương tác giữa Báo cáo viên và Đoàn viên

BS Nguyễn Ngọc Phúc - Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"