Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 8:13, 12/8/2023
107 lượt đọc

Đoàn viên, Thanh niên và Nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 chung tay xây dựng văn hóa giao thông

Chiều ngày 11/8/2023, Ban chấp hành (BCH) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp cùng BCH Đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt tổ chức hoạt động tuyên truyền, tập huấn về “Luật giao thông đường bộ, các Nghị định có liên quan và hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông” năm 2023 của BCH Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1

- Đến dự buổi tập huấn, về phía lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; về phía Công đoàn Cơ sở Bệnh viện Nhi Đồng 1, có đồng chí Phạm Mạnh Tiến – Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, về phía Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1, có đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Bệnh viện và cùng với sự hiện diện của các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện; về phía BCH Đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, có đồng chí Nguyễn Lê Minh Thiệt, Phó Bí thư thường trực. Bên cạnh đó là sự hiện diện của các bạn Đoàn viên, thanh niên và nhân viên y tế của các khoa, phòng của toàn Bệnh viện đã đến tham dự đông đủ.

- Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng đã đánh giá cao BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đã có ý tưởng tổ chức các chương trình mang tính thiết thực, cụ thể, sáng tạo trong cách thức tổ chức để thu hút được Đoàn viên, thanh niên và nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện tham gia. Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng bày bỏ mong muốn BCH Đoàn Bệnh viện sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa không chỉ dành cho Đoàn viên, thanh niên mà còn là cho tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện.

 

Hình 1. Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 tặng quà cho các báo cáo viên phòng PC08

- Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc - Bí thư Đoàn Thanh niên đã thay mặt cho tập thể BCH Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã gửi lời cám ơn đến Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Bệnh viện và BCH Đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công các chương trình tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác và xây dựng hình ảnh mỗi nhân viên y tế của Bệnh viện là một chiến sĩ tiêu biểu xây dựng văn hóa giao thông.

Hình 2. Đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc - Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 phát biểu trong buổi tập huấn

- Trong buổi tập huấn, Thiếu tá Lý Thị Trúc Vy đã trình bày chuyên đề về tai nạn giao thông, điểm mù của các loại phương tiện, xử phạt vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông, đèn tín hiệu giao thông, quy định về tốc độ phương tiện, xử phạt vi phạm qua hình ảnh (phạt nguội) và một số kỹ năng lái xe an toàn giúp cho Đoàn viên, thanh niên, nhân viên y tế hiểu rõ hơn về trách nhiệm của bản thân, điều chỉnh lại các hành vi khi tham gia giao thông.

Hình 3. Thiếu tá Lý Thị Trúc Vy báo cáo chuyên đề An toàn giao thông đường bộ

- Mỗi chúng ta hãy là một chiến sĩ văn hóa khi tham gia giao thông, cùng chung tay với cộng đồng để làm giảm đến mức tối thiểu những vấn đề không ai mong muốn xảy ra khi tham gia giao thông. Hãy là người có trách nhiệm khi tham gia giao thông để đường phố an toàn, người dân an tâm, nhà nhà an vui, xã hội văn minh.

Nguyễn Ngọc Phúc - Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"