Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 16:4, 17/6/2022
36 lượt đọc

Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 hoạt động hưởng ứng tháng công nhân, ngày “Chủ nhật xanh”

Thiết thực kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 -01/5/2022), 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân lần thứ 14 năm 2022 với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”củaBan Thường vụ Đoàn Sở Y tế, Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 hưởng ứng hoạt động tháng công nhân, ngày “Chủ nhật xanh” bằng hoạt động hỗ trợ dọn dẹp rác xung quanh bệnh viện nhằm những mục đích như sau:

- Chào mừng thành công đại hội Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam trong đoàn viên.

- Phát huy vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên công nhân.

- Phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân.

Công việc của mỗi người đều do sự phân công lao động xã hội tạo ra. Đương nhiên, ai cũng muốn có một công việc thuận lợi, phù hợp với điều kiện, đam mê của bản thân nhưng mang lại nguồn thu nhập đáp ứng được các nhu cầu cuộc sống. Tuy nhiên nếu ai cũng chối bỏ các công việc tay chân nặng nhọc, có phần bị xem thường từ những người xung quanh thì ai sẽ là người lặng thầm cống hiến để đảm bảo sức khoẻ đời sống xã hội luôn ổn định và phát triển trong các hoạt động hàng ngày.Là những người có lương tri và cùng hoạt động chung trong bệnh viện, tất cả chúng ta phải tỏ lòng biết ơn đội ngũ lao công. Họ là người hàng ngày thầm lặng thu gom, xử lý những thứ rác thải mà phần nhiều trong số đó do chính chúng ta vứt bỏ ra và cũng không ít trong đó là hành động vứt bỏ vô tội vạ, bất chấp tác hại có thể tạo ra cho cuộc sống của mình.

Nhằm để hiểu công việc, chia xẻ,xây dựng mảng xanh sạch khuôn viên bệnh viện. Đoàn viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 góp tay dọn ráckhuôn viên bệnh viện, nhằm xây dựng mảng xanh, sạch và “Tích cực hưởng ứng phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh Lao Động”.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ thu dọn rác khu vực trước cổng bệnh viện

Lương Sương Phẻ - BCH Đoàn BV
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"