Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 13:57, 24/6/2024
17 lượt đọc

Lớp Học Đặc Biệt Và Niềm Vui Của Những "Thiên Thần Nhỏ"

Lớp học vui vẻ dành cho các bệnh nhi nhằm bổ trợ kiến thức các môn học văn hóa như Toán, Tiếng việt, Anh văn và hỗ trợ trang bị thêm về các kỹ năng mềm nhằm cập nhật kiến thức bị thiếu trong thời gian điều trị bệnh, nhất là nhóm bệnh nhi thuộc khoa Sốt xuất huyết, Nhiễm thần kinh, Thận nội tiết phải điều trị bệnh trong thời gian dài.

Ý tưởng thực hiện lớp học xuất phát từ những nhu cầu thực tế của bệnh nhi trong thời gian nằm viện, việc gián đoạn kiến thức về văn hóa tại trường học và các kỹ năng sống còn hạn chế. Ý tưởng phần nào giúp xoa dịu đi những lo lắng của bệnh nhi, để bệnh nhi an tâm hợp tác trong việc điều trị bệnh, sớm ổn định tr lại với cuộc sống hằng ngày.

Phòng Công tác Xã hội thực hiện tại 03 khoa nêu trên, khi thực hiện kết hợp với 03 khoa để thực hiện khảo sát vị trí phù hợp cho lớp học, không gian thoáng mát, đảm bảo được việc học tập.   

Thời gian thực hiện tại 03 khoa như sau:

+ Lớp học văn hóa sẽ thực hiện vào các buổi thứ 2,4,6 hằng tuần.

+ Lớp học kỹ năng sống sẽ thực hiện vào các buổi thứ 3,5 hằng tuần.

Mong rằng lớp học vui vẻ sẽ giúp các cháu bệnh nhi phần nào ổn định được về mặt tâm lý và củng cố được kiến thức để trở lại trường học tốt hơn. Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 xin cảm ơn sự đồng hành của Công ty TNHH Thẩm Mỹ AZ NOSE đã tài trợ cho hoạt động nhiều ý nghĩa này.

(Ảnh: Các hoạt động dạy và học tại "Lớp học vui vẻ")

 

(Video clip: Lớp học đặc biệt và niềm vui của những thiên thần nhỏ - Nguồn: Pháp luật TV)

CN. Nguyễn Thanh Huy
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"