Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:8, 10/11/2022
12 lượt đọc

Khéo tay cùng bé

Như chúng ta đã biết, mỗi con người chúng ta là một tổng thể bao gồm 3 yếu tố tác động qua lại lẫn nhau: Sinh học, xã hội, môi trường sống và tâm lý. Khi con người chúng ta bị bệnh sẽ gây tổn thương về thực thể và chức năng của các cơ quan, đây được xem là thay đổi về mặt sinh học. Khi bị bệnh phải nằm viện để theo dõi và điều trị làm thay đổi về môi trường sống, mối quan hệ xã hội hằng ngày.

Sự thay đổi của môi trường sống và thay đổi về mặt sinh học, tất yếu sẽ làm thay đổi ít nhiều về yếu tố tâm lý của người bệnh. Sự thay đổi tâm lý của trẻ thể hiện ở các mức độ khác nhau thông qua cảm xúc (lo âu – sợ hãi). Khi bị bệnh phải nằm viện trẻ khó thích ứng với môi trường mới hơn người lớn, dễ bị lây lan cảm xúc lo âu của cha mẹ và thường phản ứng quá mức với trạng thái đau.

Tổ chức các hoạt động vui chơi trong bệnh viện, chính là nhu cầu, là hoạt động chủ đạo của trẻ em đóng góp vào quá trình phát triển của trẻ. Chơi giúp trẻ nằm viện đối phó với bệnh tật, làm chủ được những khó chịu và đau do bệnh tật và điều trị. Thông qua vui chơi nhân viên y tế dễ dàng tiếp xúc với trẻ, hiểu được nhu cầu và phản ứng của trẻ khi nằm viện cũng như mức độ trí tuệ và khả năng vận động của trẻ. Nhờ hoạt động chơi mà cha mẹ có được cảm xúc tích cực cạnh trẻ trong thời gian nằm viện.

Hoạt động vui chơi trong chương trình “khéo tay cùng bé” mà các nhân viên Công tác Xã hội đang thực hiện là các trò chơi trí tuệ và sáng tạo, giúp trẻ giảm căng thẳng lo lắng.

 

CN. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"