Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 22:27, 22/12/2022
31 lượt đọc

Chương trình "Điều ước của em" nhân dịp giáng sinh.

Sáng nay, ngày 22 tháng 12 năm 2022 tại phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 phối hợp cùng Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Vạn Hòa đã tổ chức chương trình “Điều ước của em” trong không khí vui tươi phấn khởi.

Chương trình “Điều ước của em” là một trong những hoạt động thuộc chuỗi hoạt động hướng tới mùa giáng sinh và chào đón năm mới 2023 mà phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 triển khai. Chuỗi hoạt động nhằm hướng tới chia sẻ cùng các cháu bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 có một mùa noel nhiều niềm vui, góp phần giảm bớt lo lắng của bệnh nhi và cả thân nhân.

Chương trình “Điều ước của em” năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện, các em nhỏ đang điều trị tại đây viết lên điều ước của minh, những điều ước đó có thể là những món quà mà bố mẹ các em chưa kịp mua, có thể là những ước mơ nhỏ nhưng rất thầm kín mà chưa kịp hay không dám nói ra dù đó là những điều ước rất bình dị, rất đơn giản đó chỉ là một chú thú bông để được vút ve, một chiếc ô tô để vui chơi, một chiếc cài tóc, một bộ lắp ráp hình, một chiếc ba lô để đi học, một bộ quần áo mới, một đôi giày đẹp… Và chúng tôi cùng Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Vạn Hòa, những người thực hiện chương trình sẽ thay bố mẹ thực hiện điều ước đó.

Chúng tôi rất vui khi thấy sự vui sướng của các em thể hiện rõ trên khuôn mặt bằng nụ cười và niềm phấn khích. Nhiều bé nhảy chồm lên khi tôi đưa các em tờ giấy viết điều ước của mình. Chúng tôi được vui lây niềm vui của các em, được tiếp thêm động lực để làm nhiều hơn nữa, để gửi thêm thật nhiều yêu thương vào từng món quà hơn nữa.

Điều làm chúng tôi xúc động vô cùng là khi thấy những điều ước rất đỗi giản dị và thực tế của các cháu bệnh nhi “Con chỉ mong mình khỏe mạnh, khỏi bệnh”, Có em lại xin những điều ước cho em gái, em trai mình đang ở nhà.

Chương trình kết thúc mà chúng tôi cảm thấy sung sướng vô cùng, thấy được các con vui vẻ tươi cười là chúng tôi cảm nhận được điều ý nghĩa mà chương trình mang lại. Xin gửi lời cảm ơn đến quý nhà hảo tâm, các cô/chú nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 1  đã luôn đồng hành cùng các cháu bệnh nhi.

(Một số hình ảnh của chương trình "Điều ước của em")

CN. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"