Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:40, 19/10/2020
2221 lượt đọc

Bs Trương Hữu Khanh dành toàn bộ tiền nhuận bút gửi tặng bệnh nhi khó khăn

Gần một đời nghề làm việc với trẻ em, gần một đời nghề tiếp xúc với bệnh nhi, làm việc tại Khoa Nhiễm - Thần kinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi “đầu sóng ngọn gió” về dịch bệnh, Bác sĩ Trương Hữu Khanh thấu hiểu những khó khăn, lo lắng và nhiều vấn đề cha mẹ các bé quan tâm và hỏi han trong quá trình chăm sóc con cái. Với mong muốn chia sẻ, giải thích những khúc mắc của cha mẹ các bé, bác sĩ đã mở fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng,giải đáp mọi vấn đề bệnh trẻ em, và trở thành một địa chỉ tin cậy của nhiều bà mẹ bỉm sữa. Từ ý tưởng tập hợp một cách có hệ thống toàn bộ những bài viết có tính hỏi đáp giữa cha mẹ trẻ em và bác sĩ nhi vào trong một cuốn cẩm nang nhỏ, hữu ích, thiết thực, để làm sách gối đầu giường cho các bà mẹ bỉm sữa, cuốn sách “Hỏi bác sĩ nhi đồng” do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam biên tập in ấn đã ra đời. Trong sách, Bác sĩ Trương Hữu Khanh sẽ giải đáp hầu hết những thắc mắc về bệnh thường gặp ở trẻ em, từ bệnh liên quan đến hô hấp, đường ruột, bệnh ngoài da, bệnh nhiễm, cho đến toàn bộ những kiến thức về tiêm chủng, vắc xin, vấn đề dinh dưỡng, ăn dặm…

Sau thời gian phát hành Ngày 13/10/2020, đại diện Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã thay mặt Bác sĩ Trương Hữu Khanh trao tặng khoản tiền 80 triệu đồng cùng 100 cuốn sách đến Phòng Công tác Xã hội và Nhóm bệnh nhi nhiễm HIV. Cả đời người làm bác sĩ, tiếp xúc và điều trị cho rất nhiều bệnh nhi nên Bác sĩ Trương Hữu Khanh cũng thấu hiểu những những khó khăn mà bệnh nhi và gia đình tại đây đang gặp, do đó Bác sĩ Trương Hữu Khanh đã sử dụng toàn bộ số tiền nhuận bút của mình để chia sẻ bớt phần nào khó khăn đồng thời mong muốn kêu gọi những trái tim nhân ái trong cộng đồng chung tay hỗ trợ các trường hợp còn khó khăn trong xã hội.

Ngoài số tiền nhuận bút, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam rất vinh dự được gửi tặng 100 tựa sách thiếu nhi do Nhã Nam phát hành đến các em bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Một số hình ảnh của hoạt động

         

 

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"