Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 8:3, 16/10/2023
44 lượt đọc

Tuổi trẻ Nhi Đồng 1 đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” nhân kỷ niệm 41 năm ngày Truyền thống Thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh (15/10/1982-15/10/2023)

Sáng ngày 15/10/2023, tại Trạm Y tế Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cùng các nhân viên y tế là đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân Thành phố, UBND phường Linh Trung với sự đồng hành của các mạnh thường quân đã tổ chức chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 41 năm ngày Truyền thống thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trong khuôn khổ chương trình đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi là con của thanh niên công nhân khó khăn thuộc khu lưu trú văn hoá trên địa bàn Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao tặng 10 phần quà cho thanh niên công nhân khó khăn của phường Linh Trung. Xúc động khi đại diện Thành đoàn, Trung Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố, Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, UBND Phường Linh Trung và lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 đến thăm và trao quà, anh chị em thanh niên công nhân trên địa bàn Thành phố Thủ Đức bày tỏ sự biết ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ khó khăn cho người lao động và con em của họ, nhằm giúp ổn định việc làm, tăng thêm thu nhập, yên tâm lao động sản xuất.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 là đơn vị thực hiện khám,bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 200 cháu thiếu nhi là con của thanh niên công nhân có hoàn cảnh khóa khăn đang sinh sống trẻn địa bàn Thành phố Thủ Đức. Buổi khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho các bệnh nhi của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thành công tốt đẹp để lại những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền địa phương và các bạn thanh niên công nhân nơi đây. Đây cũng là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Nhi Đồng 1 nói riêng và tuổi trẻ ngành Y tế nói chung với phương châm “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Các bạn đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để có nhiều hoạt động tình nguyện đồng hành chất lượng, thiết thực nhằm đem đến những nguồn lực hỗ trợ cho con em thanh niên công nhân trong chuyến công tác tiếp theo.

Qua những hoạt động thiết thực, cụ thể mang nhiều ý nghĩa nhân kỷ niệm 41 năm ngày Truyền thống Thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi bạn đoàn viên khi tham gia chương trình đều nhận thức rõ sự năng động, sáng tạo của thanh niên công nhân được thể hiện rõ nét thông qua các tổ chức Đoàn – Hội, đưa phong trào thanh niên công nhân phát triển, đáp ứng được yêu cầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Qua đó, các thế hệ đoàn viên, thanh niên trẻ phải luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị theo tinh thần của "Tuổi trẻ sáng tạo". Với những hành động cụ thể để cống hiến hết sức mình cho tổ quốc, xây dựng đất nước ta "ngày càng to đẹp hơn" sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

"Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” chương trình hướng đến các bạn học sinh, sinh viên. Chương trình đã lan tỏa tới tất cả các đối tượng qua các chương trình: Thắp sáng ước mơ làm cán bộ Đoàn, Lời Bác Thắp sáng ước mơ, Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam, Thắp sáng ước mơ làm giàu từ biển, Thắp sáng ước mơ hoàn lương, Thắp sáng ước mơ thanh niên công nhân, Thắp sáng ước mơ doanh nhân, Thắp sáng ước mơ làm báo… Qua chương trình này, giúp các bạn trẻ có thêm động lực phấn đấu, rèn luyện, biến ước mơ thành hiện thực; củng cố niềm tin, khích lệ những ước mơ đẹp, từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

BS Nguyễn Ngọc Phúc - Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"