Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:36, 17/12/2020
516 lượt đọc

Tiện lợi khi đăng ký khám bệnh không dùng tiền mặt tại bệnh viện

Thanh toán khi đăng ký khám bệnh và điều trị không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết được đặt ra với nhiều bệnh viện và Bộ Y tế đang chú trọng triển khai trên toàn quốc.

Bởi việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt không chỉ giúp xóa bỏ các thủ tục hành chính mà còn hạn chế tối đa những rủi ro phát sinh khi dùng tiền mặt cho người bệnh, đồng thời bệnh viện dễ dàng quản lý thông tin bệnh nhân, số tiền viện phí.

Do đó bắt đầu từ ngày 11 tháng 11 năm 2020 Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu triển khai và áp dụng việc đăng ký khám bệnh không dùng tiền mặt bởi đáp ứng được các thuận lợi sau:

Việc thanh toán viện phí bằng tiền mặt ở bệnh viện khiến người bệnh phải xếp hàng, thời gian chờ đợi lâu, gây ra tâm lý ức chế, khó chịu, cáu gắt. Bệnh viện cũng phải bố trí số đông nhân lực chỉ làm công tác thu tiền và thanh toán viện phí.

Hiện nay dịch vụ thanh toán điện tử hiện nay phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam: Thanh toán điện tử là việc ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện chi trả các hoạt động giao dịch mua bán mà không dùng tiền mặt thông qua các hình thức như chuyển khoản, thẻ tín dụng, thẻ nội địa, ví điện tử, ứng dụng di động (mobile banking) đã được chứng thực và được sự bảo đảm của các ngân hàng.

Khi đến bệnh viện đăng ký khám bệnh, thân nhân chỉ cần quét mã QR (Quick Response) đã được in và dán tại các điểm làm thủ tục thanh toán với các mệnh giá khám cụ thể phù hợp với nhu cầu của người bệnh.

Hiện nay Việt Nam hiện có hơn 70 ngân hàng cung cấp dịch vụ ứng dụng di động Mobile Banking và 31 ví điện tử của các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có thể tham gia cung cấp các giải pháp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt nên việc thực hiện rất tiện lợi cho người bệnh.

 

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"