Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 10:6, 19/6/2023
234 lượt đọc

Thông báo chiêu sinh lớp huấn luyện “Thực hành cung cấp dinh dưỡng tăng cường cho trẻ sơ sinh non tháng và bệnh lý”, thời gian: Từ ngày 31/7/2023 đến ngày 11/8/2023

Trẻ sơ sinh nhập viện thường do bệnh lý hoặc sanh non mà cần điều trị chăm sóc đặc biệt hoặc tăng cường. Bên cạnh công tác điều trị, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh nhằm mục tiêu cung cấp đủ dịch, năng lượng và chất cho trẻ duy trì qua giai đoạn bệnh cấp, những ngày đầu của trẻ non tháng và sau đó trẻ cần cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng để vượt qua bệnh tật và tiếp tục phát triển như trẻ đủ tháng khoẻ mạnh.

Đây cũng là một hoạt động điều trị rất quan trọng mà hay bị bỏ quên. Hoạt động cung cấp dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh nội viện bao gồm xác định nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ bệnh lý, can thiệp dinh dưỡng tăng cường và đánh giá dinh dưỡng theo giai đoạn phát triển với thời gian điều trị tại bệnh viện kéo dài vẫn do bác sĩ điều trị sơ sinh đảm nhận. Nhiều khó khăn, thách thức qua các khâu sao cho cung cấp dinh dưỡng tăng cường hợp lý đòi hỏi người làm công tác phải giải quyết. Do đó khóa đào tạo: Thực hàng cung cấp dinh dưỡng tăng cường và dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh bệnh lý là quan trọng và cần thiết thực hiện thường xuyên.  Do đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 mở lớp huấn luyện với thông tin chi tiết như sau:

Mục tiêu lớp học: Thực hành cung cấp dinh dưỡng tăng cường cho trẻ sơ sinh non tháng và sơ sinh bệnh lý đạt mục tiêu dinh dưỡng cho cá thể.

Sau khoá học, học viên có khả năng:

- Trình bày được những vấn đề cơ bản và cập nhật những thay đổi về hướng dẫn thực hành cung cấp dinh dưỡng tăng cường trong đánh giá, xác định nhu cầu và can thiệp dinh dưỡng; điều chỉnh các rối loạn có liên quan đến dinh dưỡng trẻ sơ sinh non tháng và bệnh lý.

- Thực hiện được cung cấp dinh dưỡng tăng cường cho trẻ sơ sinh non tháng và bệnh lý.

- Xử trí đúng Hạ đường huyết kéo dài.

- Xử trí đúng mất nước tăng natri máu.

- Sẵn sàng áp dụng những cập nhật đã đồng thuận trong Thực hiện được cung cấp dinh dưỡng tăng cường cho trẻ sơ sinh bệnh lý và điều chỉnh các rối loạn có liên quan đến dinh dưỡng trẻ sơ sinh non tháng và bệnh lý.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục.

1. Đối tượng:

- Bác sĩ tham gia chăm sóc trẻ sơ sinh, nhi khoa, dinh dưỡng nhi.

- Dược sĩ lâm sàng nhi.

Lưu ý, học viên tham gia khóa học đảm bảo điều kiện: Đã có Chứng chỉ huấn luyện của lớp “Thực hành cung cấp dinh dưỡng cơ bản cho trẻ sơ sinh” tổ chức tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 hoặc đã có kinh nghiệm công tác trên 18 tháng tại các đơn vị chăm sóc trẻ non tháng và trẻ sơ sinh bệnh lý.

Số lượng: 30 học viên/ lớp

2. Thời gian học: Từ ngày 31/7/2023 đến ngày 11/8/2023

3. Địa điểm học thực hành: Khai giảng trực tiếp lúc 08:30 ngày 31/7/2023 tại Hội trường lầu 12 – Trung tâm đào tạo Y khoa – Bệnh viện Nhi Đồng 1, số 532 Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, TP. HCM, gửi xe máy cổng số 6.

4. Đăng ký: học viên có thể đăng ký tham dự lớp học bằng một trong hai cách sau:

- Đăng ký trực tuyến tại website bệnh viện: www.nhidong.org.vn (Click vào đường link “Đăng ký tham dự các lớp huấn luyện”).

- Quét QR code để đăng ký:

- Liên hệ trực tiếp Đơn vị Đào tạo liên tục, điện thoại bàn (028) 3834 8090 hoặc Phạm Huỳnh Như, số điện thoại 081 332 9710, trong giờ hành chính.

5.  Học phí: 6.800.000 đồng/học viên (Sáu triệu tám trăm nghìn đồng).

6.  Hình thức nộp học phí:

Học viên có thể nộp học phí bằng 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1: Nộp trực tiếp tại Đơn vị đào tạo liên tục vào ngày khai giảng lớp học.

+ Cách 2: Chuyển tiền qua Ngân hàng

Chủ tài khoản: Bệnh viện Nhi Đồng 1

Số tài khoản: 1210 0008 0230 – Ngân hàng Công Thương Việt Nam – Chi nhánh 10. Số 111 – 121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

(Học viên vui lòng chuyển khoản đúng số tài khoản được cung cấp ở trên, mọi sai sót do chuyển nhầm tài khoản sẽ không được giải quyết)

Học viên ghi rõ cú pháp khi nộp tiền: Họ tên_DDSSNC_Số điện thoại”

Học viên mang theo Ủy nhiệm chi nếu nộp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng hoặc chụp màn hình điện thoại khi giao dịch trên Internet Banking thành công và cung cấp thông tin để xuất hóa đơn điện tử vào ngày khai giảng lớp học.

Lưu ý: Học viên khi đến tham dự lớp học cần mang theo, 01 ảnh 3x4, 01 ảnh 4x6 (ảnh chụp trong khoảng thời gian 6 tháng, sau mỗi tấm ảnh ghi rõ Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Đơn vị công tác), đồng phục chuyên môn. Học viên tự lo chi phí ăn, ở, đi lại và các chi phí phát sinh khác trong thời gian học tập theo quy định hiện hành.

Trân trọng./.

Đính kèm:

- Link đăng ký tham dự lớp học

- Thông báo tham dự lớp huấn luyện

Phạm Huỳnh Như - ĐVĐT
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"