Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:1, 15/5/2020
125 lượt đọc

Món quà ý nghĩa phục vụ công tác phòng chống dịch Covid - 19

Sáng nay, ngày 15/05/2020, Bệnh viện Nhi Đồng 1 vui mừng đón nhận món quà tặng ý nghĩa từ Hội tự động hóa TP. Hồ Chí Minh, đó là một chú Robot vận chuyển thiết bị phun khử khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Robot vận chuyển thiết bị phun khử khuẩn có cấu hình mạnh, được điều khiển từ xa, với khoảng cách tối đa là 3.000m, để phun thuốc xịt khử khuẩn khu vực người cách ly có khả năng lây nhiễm và khu vực phòng điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong quá trình di chuyển, robot có khả năng phun thuốc độc lập ra hai bên, phía trước, phía trên, nên robot có thể di chuyển một lượt là có thể khử khuẩn hoàn toàn khu vực sảnh, hành lang, phòng bệnh của các khu vực cách ly, bệnh viện. Robot vận chuyển thiết bị phun khử khuẩn dể bảo trì và bảo dưỡng, không đòi hỏi công tác pha chế, bảo quản, sang chiết chất diệt khuẩn, đảm bảo an toàn tối đa cho người vận hành.

Tại buổi lễ đại diện Hội tự động hóa TP. Hồ Chí Minh PGS.TS. Lê Hoài Quốc – Chủ tịch hội và Anh Nguyễn Văn Đệ - Giám đốc Công ty IDEA đã giới thiệu sơ lược về sản phẩm Robot, đồng thời cho biết việc tặng máy Robot vận chuyển thiết bị phun khử khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch COVID – 19 cho Bệnh viện Nhi Đồng 1 là phù hợp với nhu cầu của bệnh viện trong công tác điều trị và phòng chống dịch Covid – 19.

Trong buổi lễ tiếp nhận, PGS.TS. BS. Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc bệnh viện thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện và các bệnh nhi gửi lời  cảm ơn đến Hội tự động hóa TP. Hồ Chí Minh và Công ty IDEA đã đồng hành và tặng món quà rất ý nghĩa dành cho bệnh viện, đồng thời PGS.TS. BS. Nguyễn Thanh Hùng yêu cầu đơn vị tiếp nhận máy cần bảo quản và sử dụng thật tốt nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi nhất là trong đợt dịch Covid – 19 này.

(Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng)

Món quà được Hội tự động hóa TP. Hồ Chí Minh và Công ty IDEA tặng lần này được phân bổ về cho khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn đang có nhu cầu cao để sử dụng, góp phần to lớn trong việc cải thiện chất lượng kiểm soát nhiễm khuẩn. Trong bối cảnh hiện tại, Robot vận chuyển thiết bị phun khử khuẩn là món quà rất ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn, nó sẽ là phương tiện đồng thời cũng là động lực để các y bác sĩ nỗ lực hơn nữa trong việc điều trị cho bệnh nhi, bảo vệ sự sống cho trẻ thơ.

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"