Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 13:8, 1/11/2023
112 lượt đọc

Hội nghị khoa học Miễn dịch – Dị ứng Nhi khoa mở rộng lần thứ 6

Trong 2 ngày 27-28/10 vừa qua, Chi hội Miễn dịch- Dị ứng, Hội Nhi khoa Việt Nam cùng với bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp với tổ chức Hội nghị khoa học Miễn dịch – Dị ứng Nhi khoa mở rộng lần thứ 6 . Chủ đề Miễn dịch – Dị ứng luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm trong lĩnh vực sức khỏe; do đó, hội nghị đã diễn ra với sự tham dự đông đảo nhân viên y tế các tỉnh thành trong cả nước.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 phát biểu khai mạc “Hội thi báo cáo viên khoa học tiềm năng” tại bệnh viện Nhi Đồng 1 sáng ngày 27/10/2023.

- Trong khuôn khổ hội nghị, “Hội thi Báo cáo viên khoa học tiềm năng” là hoạt động nổi bật đã thu hút sự tham gia của nhân viên y tế đang công tác trong chuyên ngành. Sau khi trải qua các vòng tuyển chọn từ nhiều bài báo cáo, buổi chung kết hội thi đã diễn ra với 10 thí sinh từ các đơn vị (Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Bạch Mai, BVĐK Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế, ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, PK Chuyên khoa Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Tâm Phúc...). Ban Giám khảo Hội thi đã làm việc tích cực và công tâm chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao giải.

Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh tham gia hội thi 

- Bên cạnh Hội thi, chương trình huấn luyện tiền Hội nghị gồm 2 chủ đề “Hen trẻ em” và “Bệnh lý miễn dịch Nhi” với những bài báo cáo chuẩn bị công phu, cập nhật kiến thức mới và minh họa thực tiễn lâm sàng bổ ích của Ban Giảng huấn đã đem đến không khí thu hút, hấp dẫn cho người tham dự.

PGS.TS Phạm Văn Quang –TK Hồi sức tích cực-Chống độc, BV Nhi Đồng 1 báo cáo “Cập nhật xử trí cơn hen nặng” trong huấn luyện

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Sốt xuất huyết, BV Nhi Đồng 1 báo cáo “Cập nhật về sử dụng Immunoglobulin: từ A đến Z” trong huấn luyện

- Hội nghị khoa học Miễn dịch – Dị ứng Nhi khoa mở rộng lần thứ 6 chính thức bắt đầu vào ngày 28/10/2023 tại khách sạn Windsor với hơn 20 bài báo cáo. Đây cũng là cơ hội để nhân viên y tế có cơ hội tiếp nhận những kiến thức và thông tin mới nhất, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực này tại các phần thảo luận.

- Hội nghị khoa học Miễn dịch – Dị ứng Nhi khoa mở rộng lần thứ 6 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động khoa học tiếp nối và cũng đồng thời gợi ra những vấn đề cần làm sau này trong lĩnh vực chuyên ngành này.

 

ThS Huỳnh Miêu Du
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"