Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 13:56, 12/10/2023
35 lượt đọc

Góc giải trí - Vui như ở nhà

Khi nhắc đến việc đưa con đi khám bệnh hoặc có con nhỏ phải nằm viện điều trị bệnh, thân nhân không khỏi lo ngại trước tình trạng bệnh đông, không gian chật hẹp, thời gian chờ đợi lâu tại bệnh viện. Trẻ em lại sợ và ám ảnh hình ảnh tại bệnh viện, sợ mỗi lần truyền thuốc, mỗi lần thăm khám của Bác sĩ. Chính vì vậy trẻ cần có một không gian thân thiện, một điểm vui chơi để quên đi nỗi sợ đó.

Bên cạnh đó các hoạt động vui chơi còn giúp thúc đẩy quá trình phát triển về mặt xã hội, tinh thần, thể chất và nhận thức của trẻ. Đó là cách trẻ học hỏi về chính bản thân mình và thế giới xung quanh, giúp trẻ sẽ sử dụng cả năm giác quan để tăng cường tối đa khả năng học hỏi. Thông qua các trò chơi, trẻ được rèn luyện các kỹ năng và tính cách như độc lập, sáng tạo, và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, kỹ năng xã hội của trẻ cũng được phát triển.

Hiểu được điều này, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 đã thực hiện nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ. Cụ thể vào ngày 12 tháng 10 năm 2023 một “Góc giải trí – Vui như ở nhà” đã được khai trương mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhi và thân nhân đang điều trị tại bệnh viện.

 

“Góc giải trí – Vui như ở nhà” được phòng Công tác xã hội trang bị nhiều đồ chơi vui mắt, hấp dẫn như truyện đọc, sách giáo dục, tập tô màu, gấu bông, đồ chơi, ghép hình,....phù hợp với trẻ em. Mỗi ngày nhân viên Công tác xã hội và các bạn tình nguyện viên sẽ mở cửa để hỗ trợ các bệnh nhi được vui chơi sau khi khám và truyền thuốc.

Đây là địa điểm thân thiện để các bệnh nhi được vui chơi và sinh hoạt chung. BS. Trương Hữu Khanh – Trưởng phòng Công tác xã hội mong rằng “Góc giải trí – Vui như ở nhà”  sẽ phần nào giúp thân nhân bệnh nhi giảm bớt áp lực khi phải chăm sóc con, bệnh nhi sẽ vui tươi hơn, thoải mái hơn, trẻ được vui chơi giống như đang ở nhà mình. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhi một cách tốt nhất.

ThS. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"