Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 15:17, 18/3/2024
140 lượt đọc

Đoàn viên Nhi Đồng 1 xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và tiếp nối hành trình tháng thanh niên năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và hưởng ứng các chiến dịch Tháng thanh niên năm 2024, Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn, phòng Công tác Xã hội cùng với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã tổ chức thành công chương trình "Khám bệnh từ thiện – Hành trình thanh niên” tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa sâu sắc và thiết thực.

Tập thể nhân viên Bệnh viện tham gia chuyến công tác

Hoạt động đầu tiên trong chương trình lần này đó là Hành trình Thanh niên tại khu di tích lịch sử Chiến khu D (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Khu căn cứ chiến khu Đ có 03 di tích lịch sử cấp quốc gia được công nhận: Địa đạo Suối Linh, Trung ương Cục miền Nam và Khu ủy miền Đông Nam bộ, có diện tích 39,8 ha trải dài từ địa phận huyện Tân Uyên (Bình Dương) và các xã Mã Đà, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Chiến khu D đã gắn liền với những chiến thắng vang dội trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của quân và dân miền Đông Nam bộ, đó là những chiến thắng Lạc An, Tân Uyên, Nhà Nai, Mã Đà, cầu Bà Kiên và hàng chục trận đánh bạo các cuộc càng quét quy mô lớn kéo dài hàng tháng của quân địch trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Hành trình Thanh niên tại khu di tích Chiến khu D của Đoàn Bệnh viện

Đoàn viên, Thanh niên dâng hương tại khu di tích Chiến khu D

Tuy thời gian không nhiều nhưng chuyến hành trình đã giúp cho cả đoàn hiểu rõ hơn về cuộc sống đầy khó khăn gian khổ, trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược của các bậc tiền nhân đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Tiếp đến là hoạt động khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 600 trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Với sự nhiệt tình, nhiệt huyết khi tham gia khám chữa bệnh tại cộng đồng của Đoàn viên, Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã để lại những ấn tượng sâu sắc với chính quyền, người dân địa phương và đặc biệt là các em thiếu nhi. Đây là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ Nhi Đồng 1 nói riêng và tuổi trẻ ngành Y tế nói chung trong hưởng ứng Tháng thanh niên với chủ đề xuyên suốt đó là “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Đoàn khám bệnh của Bệnh viện Nhi Đồng 1 chụp ảnh cùng lãnh đạo địa phương

Bác sĩ Trương Hữu Khanh và BS. Nguyễn Ngọc Phúc trao thư cảm ơn cho các mạnh thường quân đã tài trợ cho chương trình

Đại diện đoàn công tác và các mạnh thường quân trao tặng xe đạp cho các cháu tại địa phương

BS Trương Hữu Khanh và Bác sĩ trẻ trong tuổi đoàn tham gia khám bệnh cho trẻ em ở địa phương

Đoàn viên, thanh niên tham gia công tác phát thuốc

Đội hình Công tác xã hội hỗ trợ các cháu tham gia các trò chơi bổ ích

Cũng trong đợt này, Ban chấp hành Đoàn Bệnh viện đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu truyền thống Đoàn thanh niên” dành cho 32 thí sinh là các bạn Đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên. Mỗi đội thi gồm 08 thí sinh tham gia trả lời trực tiếp các các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Phát biểu phát động cuộc thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Phúc, Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết rằng cuộc thi tìm hiểu “Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” là một trong các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và hướng tới kỷ niệm và hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20.10.1914 - 20.10.2024). Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng 01 giải Nhất thuộc về Đội Đoàn Kết (thuộc Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1), 01 giải Nhì cho đội Tiên Phong (thuộc Đoàn Trung tâm Y tế huyện, 01 giải Ba cho Đội Bản Lĩnh (thuộc Đoàn Trung tâm Y tế huyện) và 01 giải Khuyến khích cho đội Sáng Tạo (thuộc Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1).

Các đội tham gia Hội thi Rung chuông vàng

Các đội tham gia Hội thi và nhận những giải thưởng do Ban tổ chức trao tặng

Nguyễn Ngọc Phúc - Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"