Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 18:53, 6/11/2021
127 lượt đọc

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 tham gia chăm sóc sức khỏe cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Đại dịch Covid-19 đã cướp đi sức khỏe, tính mạng của rất nhiều người, để lại nhiều nỗi đau, mất mát lớn khi không ít trẻ phải chịu cảnh mồ côi cha lẫn mẹ.

- Để kịp thời chăm sóc, giảm nhẹ nỗi đau thương, mất mát của các em, ngày 10/10, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 tham gia cùng Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM, phối hợp với UBND huyện Bình Chánh TPHCM và công ty CPCKXDTM Đại Dũng thăm khám tại nhà và tặng quà cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 tại huyện Bình Chánh, bắt đầu Chương trình chăm sóc hỗ trợ trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Bình Chánh.

                   Đoàn chăm sóc hỗ trợ và tình nguyện viên sẵn sàng công việc

- Cùng với chăm sóc thể chất và tinh thần cho trẻ, Đoàn đã gửi ban đầu đến các em bánh, sữa, khẩu trang y tế, thuốc bổ và một số tiền. Bên cạnh đó, khi thăm khám Đoàn đã làm hồ sơ bệnh án điện tử cho từng em để theo dõi sức khoẻ thường xuyên. Trong trường hợp cần thiết, các bé sẽ được chăm sóc y tế miễn phí tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Chương trình sẽ tiếp tục bảo trợ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho tất cả 199 bé mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh đến 18 tuổi.  

                  Phần quà nhỏ gửi đến và hồ sơ sức khỏe của mỗi trẻ

- Ngoài ra, Chương trình dự kiến sẽ tổ chức các buổi tư vấn tâm lý, sinh hoạt ngoại khoá để giúp các em tự tin hơn, mạnh mẽ hơn bước vào cuộc sống.

           Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm khám tại nhà và trao quà cho các em

- Hi vọng sự đồng hành chia xẻ nhỏ bé này sẽ phần nào an ủi, xoa dịu được nỗi mất mát mà các em đang phải gánh chịu và giúp được các em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần theo đúng lứa tuổi của mình, những điều mà các em cần nhận được.

 

Bs Tạ Hoàng Hồng Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"