Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:16, 16/3/2023
62 lượt đọc

Đào tạo và chuyển giao kỹ thuật nội soi phế quản cho BVĐK Đồng Tháp

Với mục tiêu hỗ trợ chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến tỉnh, đặc biệt là các kỹ thuật chuyên sâu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bệnh viện có cơ hội tiếp cận, học hỏi. Vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tạo điều kiện cho Ekip gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Nhi của Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tiếp cận kỹ thuật nội soi phế quản tại khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng 1 trên tinh thần hỗ trợ chuyên môn.

Nhóm Nội soi Hô hấp Bệnh viện Đồng Tháp đến tham quan, học tập tại Khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trong thời gian làm việc 02 tuần, Nhóm Nội soi khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 1 giới thiệu những vấn đề chính về quy trình chuẩn bị bệnh nhân, quy trình thực hiện nội soi phế quản ống mềm, kiến tập nội soi, những hình ảnh về các bệnh lý thường gặp trong nội soi phế quản, các tai biến thường gặp và cách xử lý. Đồng thời, khoa Phẩu thuật - Gây mê hồi sức cũng sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong quá trình gây mê cho các bệnh nhi cần thực hiện nội soi phế quản.

BS Nguyễn Ngọc Phúc thực hiện nội soi phế quản ống mềm và tiến hành rửa phế quản phế nang ở bệnh nhi viêm phổi tái phát

Trong tương lai, ekip Nội soi hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ có chuyến làm việc tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp để trực tiếp chuyển giao kỹ thuật này tại chỗ khi bệnh nhi tại đây có chỉ định. Đây cũng là nội dung ký kết hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

BS Nguyễn Ngọc Phúc
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"