Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:33, 19/7/2022
220 lượt đọc

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Y tế. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế TP.HCM lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022 đồng thời xác định mục tiêu, nội dung và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong 5 năm tới, giai đoạn 2022 – 2027.

- Ngày 09/07/2022 vừa qua, toàn thể Đoàn viên thanh niên của 38 cơ sở Đoàn đã vui mừng và phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế TP.HCM lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội trân trọng được đón tiếp Bà Phan Thị Thanh Phương – Thành Ủy viên, Uỷ viên Thường vụ TW Đoàn, Bí thư Thành đoàn; Ông Trần Văn Xồi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM; Bà Hoàng Thị Diễm Tuyết – UV Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Giám đốc BV Hùng Vương; Ông Phạm Kiều Hưng – Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM; Ông Phạm Ngọc Nam – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM, cùng với lãnh đạo các ban ngành toàn thể, cựu Bí thư Đoàn qua các thời kỳ, đại diện Đảng ủy các cơ sở Đoàn và đặc biệt là 147 đại biểu chính thức đến từ 38 cơ sở Đoàn.

 

Văn nghệ chào mừng do Cụm hoạt động số 2 trình bày

 

 Quý đại biểu khách mời, đại diện các Ban ngành toàn thể cùng Bí thư Đoàn đến dự Đại hội

- Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi và nghi lễ chào cờ trang trọng, đồng chí Nguyễn Hà Phương – Bí thư Đoàn nhiệm kỳ VIII đã phát biểu khai mạc Đại hội và nhận hoa chúc mừng từ Đảng ủy Sở Y tế; sau đó, trình bày báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2017 – 2022. Báo cáo nêu rõ nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Y tế Thành phố đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa và hiệu quả cao. Đoàn Sở Y tế đã vượt qua nhiều thử thách trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn tiến phức tạp và kéo dài, áp lực công tác chuyên môn ngày càng tăng, đồng thời nhận thức được vai trò của thanh niên ngành y tế đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số và sự phát triển toàn diện của ngành Y tế Thành phố cả về chất lượng chuyên môn và trình độ quản lý nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân. Từ đó, Đoàn Thanh niên Sở Y tế luôn chủ động, nỗ lực hoàn thành các công trình, phần việc, nhiệm vụ đặt ra và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiếp theo, đồng chí Hà Hiếu Trung - Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế khóa VIII, Bí thư Đoàn BV Ung bướu đã trình bày báo cáo phương hướng hoạt động khóa IX và đồng chí Lương Công Minh – Phó BT Đoàn Sở Y tế khóa VIII đã trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn khóa VIII.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn thư ký Đại hội

- Đến tham dự Đại hội, đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Ủy viên Thường vụ TW Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí cho biết cảm thấy thực sự xúc động khi được xem những tiết mục văn nghệ có nội dung liên quan đến thời kỳ chống dịch COVID-19 đầy cam go trong hai năm 2020 – 2021 vừa qua, những sự hi sinh vô cùng to lớn của các chiến sĩ áo trắng  đồng thời nhấn mạnh hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian sắp tới nên đổi mới phương thức tổ chức, phải quan tâm, kết nối từ đó khơi gợi những ý tưởng mới để phong trào ngày càng thiết thực, phát huy tính xung kích của Đoàn viên; Ban chấp hành phải tìm giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú, chủ động nghiên cứu xây dựng và tham mưu về tổ chức Đoàn trong nhiệm kỳ mới cho phù hợp với tình hình mới; và đặc biệt, dù trong thời đại nào, sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc luôn được tôn vinh, ghi nhận. Đồng cảm với những khó khăn, thử thách của ngành Y tế, đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ mới sẽ đề ra được giải pháp chăm lo đời sống, tinh thần của nhân viên y tế nhằm gia tăng gắn bó với đơn vị của mình, thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để đề xuất những cơ chế phù hợp với đặc trưng của tuổi trẻ là dấn thân, tiên phong trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, đi đầu trong những lĩnh vực mới, nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, đồng chí Phan Thị Thanh Phương ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa rồi, đề cao sự thẳng thắn và nghiêm túc trong việc nêu ra những hạn chế trong hoạt động, và cuối cùng gửi lời chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương phát biểu chỉ đạo đại hội

- Tiếp theo, đồng chí Trần Văn Xồi – Phó BT Thường trực Đảng ủy Sở Y tế thay mặt Đảng ủy Sở Y tế phát biểu với Đại hội. Gởi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe đến toàn thể Đại hội, đồng chí ghi nhận những kết quả từ những hoạt động của Đoàn Sở trong nhiệm kỳ vừa qua, bày tỏ về cơ bản đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 – 2027. Đồng chí nhấn mạnh cán bộ Đoàn cần phải cụ thể hóa, nâng cao tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng trong các hoạt động và phong trào thanh niên, nhận thức đúng đắn về vai trò của Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng; không ngừng rèn luyện y đức và đẩy mạnh học tập nâng cao chuyên môn, tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, tăng tiện ích cho người dân và trong quản trị bệnh viện; quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng cán bộ chủ chốt có chuyên môn cao và sẵn sàng tham gia các công tác kiêm nhiệm, biệt phái hay luân chuyển cũng như phối hợp những tổ chức chính trị xã hội, nâng cao đời sống tinh thần và đồng hành cùng với thanh niên. Từ đó, thực hiện tốt khẩu hiệu: “Y đức – Khát vọng – Bản lĩnh – Hội nhập – Phát triển”.

- Tại Đại hội, những bài tham luận được đánh giá rất cao về nội dung và tính ứng dụng đến từ đại biểu các Đoàn của BV Từ Dũ, BV Hùng Vương và BV Truyền máu Huyết học với nội dung: Ứng dụng CNTT khó không; Học tập và ứng dụng ngoại ngữ; Mô hình “Cùng làm cùng chơi” để từ đó 147 đại biểu chính thức tham dự Đại hội bắt đầu những ý tưởng nhằm nâng cao hoạt động tại đơn vị.

Đ/c Châu Tố Uyên - Bí thư Đoàn BV Nhi Đồng 1 nhiệm kỳ 2017 – 2022

(thứ hai từ trái qua phải) vinh dự đón nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

- Cũng trong Đại hội, Đoàn BV Nhi Đồng 1 vinh dự được trao tặng giải ba hội thi Flashmob với chủ đề “Những bước chân tiên phong” nhằm chào mừng Đại hội và đặc biệt là Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý dành cho những cá nhân có đóng góp to lớn trong công tác suốt nhiều năm qua, trao cho cho đồng chí Châu Tố Uyên – UVBCH Đoàn Sở, Bí thư Đoàn BV Nhi Đồng 1 nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đoàn đại biểu BV Nhi Đồng 1 chụp ảnh lưu niệm cùng Đ/c Phạm Ngọc Nam – UVBCH Đảng bộ Sở Y tế,

Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế

- Sau 2 ngày làm việc đầy trách nhiệm với phiên trù bị vào ngày 08/07/2022 và phiên chính thức vào ngày 09/07/2022, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và bầu ra được Ban chấp hành Đoàn Sở Y tế TP. HCM nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đ/c Nguyễn Ngọc Phúc – Bí thư Đoàn BV Nhi Đồng 1 trúng cử vào Ban Chấp hành Đoàn Sở nhiệm kỳ này.

Ban chấp hành Đoàn Sở Y tế nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

- Kết thúc Đại hội, Đ/c Nguyễn Hà Phương – Bí thư Đoàn Sở Y tế nhiệm kỳ 2022 – 2027, đại diện Ban chấp hành mới nhận nhiệm vụ trước Đại hội và tin tưởng toàn thể thanh niên Sở Y tế sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao năng lực, sẵn sàng góp sức trẻ dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở Y tế, hoàn thành nhiệm vụ chiến lược của ngành Y tế Thành phố với mục tiêu cốt lõi là bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dân Thành phố.

Bs Nguyễn Tấn Hưng – Phó BT Đoàn BV Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"