Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 10:54, 21/11/2019
56 lượt đọc

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11- 2019

Tinh thần tôn sư trọng đạo là một truyền thống tốt đẹp được Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 giữ gìn suốt bao năm qua vì nơi đây không chỉ là một bệnh viện mà còn là một cơ sở đào tạo về Nhi khoa hàng đầu cho nhân viên y tế tại miền nam Việt Nam, nơi Bộ môn Nhi của các trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đặt trụ sở. Qua nhiều thế hệ giáo sư, những người thầy, những bậc đàn anh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 vẫn luôn là những ngọn đèn soi sáng và dẫn dắt bao thế hệ học trò, đàn em vững vàng trên con đường thực hành Nhi khoa. Những công ơn và tình cảm ấy các thế hệ sau tiếp nối luôn mang theo bên mình mỗi khi hành nghề, cảm thấy tự hào vì mình đã trưởng thành từ Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Để không quên truyền thống ấy và hòa trong khí thế của cả nước, sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, Ban Giám Đốc cùng toàn thể nhân viên bệnh viện đã tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là một ngày rất có ý nghĩa với toàn thể những ai đã trưởng thành từ môi trường Bệnh viện Nhi Đồng 1 nói riêng và Y khoa nói chung, nhằm ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của ông cha và cũng là thời điểm mà những lời “cảm ơn” và “tri ân” được gửi đến các quý thầy cô, các bậc đàn anh một cách có ý nghĩa nhất.

Bắt đầu lễ kỷ niệm với bài hát “Bụi phấn”, điều ấy làm dấy lên trong mỗi chúng tôi một sự xúc động không thể tả. Những bó hoa tươi thắm được trao cho Ban Giám Đốc, các quý thầy cô thay cho những lời tri ân mà chúng tôi dành cho những con người đã hết lòng vì thế hệ đàn em. Đại diện của các lứa sinh viên từ các bậc sau đại học, bác sĩ đa khoa đã lần lượt bày tỏ lòng biết ơn đến những người thầy đã và đang dạy dỗ, cầm tay chỉ việc cho mình hàng ngày. Trong lễ kỷ niệm chúng tôi còn được nghe những chia sẻ rất gần gũi và chân thành từ các thầy cô về công việc và những bài học trong cuộc sống. Kết thúc buổi lễ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam đã để lại trong mỗi người chúng tôi sự trân trọng và biết ơn sâu sắc đến những người thầy đã có nhiều đóng góp to lớn cho Bệnh viện Nhi Đồng 1 nói riêng và ngành Y tế nói chung.

 

Bs Nguyễn Đông Bảo Châu
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"