Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 10:33, 11/8/2022
319 lượt đọc

Cảm nhận về một chuyến đi

Những lời bài hát Tình Việt Lào sáng tác do Hồ Hữu Thới đã nói lên tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào keo sơn, bền vững và khắn khít như anh em ruột thịt.

Hai nước nghe chung tiếng gà gáy sáng.

Chung bước đi lên xây đắp mối tình.

Tình Việt Lào anh em.

Mãi mãi không bao giờ phai.

 

- Những lời bài hát Tình Việt Lào sáng tác do Hồ Hữu Thới đã nói lên tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào keo sơn, bền vững và khắn khít như anh em ruột thịt.

- Trải qua 14 ngày được sống và trải nghiệm là khoảng thời gian không quá ngắn và cũng không quá dài nhưng cũng đủ để trải nghiệm và có những kỷ niệm đẹp. Đó là thanh xuân không thể quên sau Kì nghỉ hồng. 

- Đặt chân đầu tiên của hơn 70 chiến sĩ  Kì nghỉ hồng và mùa hè xanh cùng thanh niên  Lào đã đến viếng và dâng hoa chính là tượng đài Hữu nghị chiến sĩ Việt – Lào (tỉnh Atapu) - nơi có dấu ấn cho tình hữu nghị, gắn kết với 2 dân tộc anh em trong chiến tranh cũng như hòa bình.

 

- Tất cả chiến sĩ Kỳ nghỉ Hồng đã cùng nhau góp sức, chung lòng chuẩn bị kỹ càng cho buổi khám, phát thuốc miễn phí cho người dân. Mỗi người một việc cùng nhau san sẻ cùng nhau hướng về những điều tốt đẹp nhất. Cả đoàn đều nhiệt tình, tận tâm khám và hướng dẫn người dân nơi đây. Có những ngày chúng tôi khám hơn 600 bệnh nhân, dù rất mệt nhưng trong lòng vô cùng vui vẻ và thích thú vì đã góp một phần công sức nhỏ bé vào những điều tốt đẹp này.

- Ngoài ra, Đoàn còn xây dựng công trình sân chơi thiếu nhi, cải tạo phòng học cũ đã xuống cấp, sơn vẽ, trang trí, sửa chữa hệ thống điện, lắp đặt các trò chơi để biến nơi đây thành không gian vui chơi đầy hứng thú cho các em học sinh, trong đó, có con em Việt kiều đang học tập tại Trường Mầm non 2 (tỉnh Attapeu).

- Bên cạnh đó, Đoàn chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng đã tổ chức thăm, tặng quà cho người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng, dụng cụ học tập cho học sinh các trường, trao 2 nhà hữu nghị “Tuổi trẻ Việt - Lào”, tặng các vật dụng cho Đoàn Thanh niên các địa phương; tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật nông nghiệp, trao tặng nông cụ cho người dân địa phương, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

- Trong thời gian thực hiện kỳ nghỉ, có nhiều vấn đề đã xảy ra và với Đoàn công tác, tinh thần đoàn kết là niềm tin sắt đá, là kim chỉ nam dẫn đường cho mọi người để vượt qua được khó khăn, hoàn thành công việc.

- Những tình cảm yêu mến của những người dân nơi đây đã làm cho hầu hết các chiến sĩ trong chiến dịch xúc động ngay ngày khởi động đầu tiên. Cử chỉ niềm nở, vui mừng của bà con đã tiếp thêm nhiều nhiệt huyết cho đoàn tình nguyện trong các hoạt động ý nghĩa của những chặng đường tiếp theo. Và hành động nhỏ nhoi của thanh niên chúng tôi sẽ đem lại niềm an ủi cho họ. Nước Lào xinh đẹp và hữu tình; con người Lào cũng rất mến khách, thân thiện, giản dị và đầy yêu thương.

- Ngày cuối cùng, tỉnh Đoàn tổ chức buổi chia tay và giao lưu cùng chiến sĩ tình nguyện “Kỳ nghĩ Hồng”. Các bạn Lào ở đây hướng dẫn điệu múa Lavông, điệu múa đặc trưng của dân tộc Lào. Trong buổi chia tay tất cả chiến sĩ Kỳ nghỉ Hồng đều chung một niềm vui, nổi buồn lẫn lộn, thật sâu sắc và kỉ niệm đẹp này. Cả Đoàn chúng tôi hơn 40 người ai cũng mang trên tay những chiếc vòng may mắn cùng những món quà lưu niệm của nước bạn Lào, với ước mơ được làm chiến sĩ tình nguyện Lào lần nữa.

- Qua chuyến đi công tác, mỗi người có được những người bạn mới ở nhiều đơn vị công tác khác nhau. Tình hữu nghị Việt Lào ngày càng gắn bó keo sơn, thể hiện tình đoàn kết của hai dân tộc Việt - Lào. Nếu có cơ hội, tôi vẫn ước một điều chính là được làm Chiến sĩ tình nguyện Lào lần nữa.

 

DS Phạm Lê Hoàng Hải – UV BCH Đoàn
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"