Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 20:2, 28/2/2024
255 lượt đọc

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1, các phòng ban đã phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân đến các thế hệ thầy thuốc, nhân viên ngành y tế, những người đã tận tâm cống hiến vì sức khỏe của người bệnh.

Vào sáng ngày 27/02/2024, Bệnh viện đã tổ chức long trọng buổi Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Hội trường Giao ban Bệnh viện. Đến tham dự buổi lễ ngoài Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các khoa phòng, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 còn có sự hiện diện của Thầy thuốc Nhân dân - Bác sĩ Bạch Văn Cam hiện đang là Cố vấn chuyên môn Cao cấp Bệnh viện, PGS.TS.BS Vũ Minh Phúc, Nguyên Trưởng khoa Y, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Nguyên Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Nhi Đồng 1, PGS.TS.BS Phùng Nguyễn Thế Nguyên – Chủ nhiệm Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS.BS Phạm Văn Quang – Phó Trưởng Bộ môn Nhi Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các Thầy giáo, Cô giáo đang công tác tại các Bộ môn Nhi trực thuộc các trường Đại học Y trên và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự có mặt của các bạn học viên, sinh viên đang học tập tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Mở đầu chương trình Lễ kỷ niệm là một ca khúc thể hiện những hy sinh thầm lặng của những nhân viên ngành y đang ngày đêm cống hiến để chăm sóc và điều trị cho người bệnh mang tên “Hôm nay mẹ trực đêm” do bạn Vũ Ngọc Mạnh đến từ chi đoàn Hậu cần trình bày.

Đoàn viên Vũ Ngọc Mạnh trình bày bài hát “Đêm nay mẹ trực đêm”

Thay mặt cho Công đoàn Bệnh viện, BSCK2 Nguyễn Thị Nguyên Hoa, Chủ tịch Công đoàn đã đọc Thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế ngày 27/02/1955. Bức thư đã thể hiện ba nội dung hết sức quan trọng của ngành y tế, đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh và xây dựng nền y học nước nhà.

BSCK2. Nguyễn Thị Nguyên Hoa, Chủ tịch Công đoàn đã đọc Thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế

Cũng trong buổi Lễ Thầy thuốc Nhân dân – Bác sĩ Bạch Văn Cam đã biểu dương, khen ngợi những thành tích mà Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã đạt được trong thời gian qua. Thầy rất tự hào khi những thế hệ bác sĩ hôm nay có nhiều những điều kiện để tiếp cận với nền y học thế giới và phát triển vượt bậc ở nhiều chuyên khoa sâu trong Nhi khoa. Bên cạnh đó, Thầy căn dặn các nhân viên y tế đã có vững về chuyên môn cần trau dồi và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử để thấu hiểu hơn người bệnh, giúp đỡ nhiều hơn nữa những bệnh nhi trong công tác khám và điều trị.

Thầy thuốc Nhân dân – Bác sĩ. Bạch Văn Cam phát biểu

PGS.TS. BS. Vũ Minh Phúc cũng có những lời tâm sự gửi đến các thế hệ Bác sĩ, Điều dưỡng, toàn thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 cùng các anh chị em học viên, sinh viên các trường Y Dược đang làm việc, học tập và nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 về vai trò và trách nhiệm to lớn của người thầy thuốc trong môi trường ngành Y. Ở bất cứ thời đại nào, vai trò của người thầy thuốc với cái tâm và kiến thức là hành trang quý giá trên con đường hành nghề Y. Đó là những động lực to lớn, những tâm huyết mà các Thầy, các đàn anh đã đang và sẽ tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ trẻ tiếp nối.

PGS.TS.BS. Vũ Minh Phúc phát biểu

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc Bệnh viện cũng gởi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có nhiều thành tích rất ấn tượng trong năm qua. Qua đây, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng cũng gửi lời chúc đến toàn thể nhân viên luôn luôn mạnh khỏe, tiếp tục phấn đấu thực hiện theo lời Bác dạy; để luôn luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”, xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân và đặc biệt là tinh thần đoàn kết chung sức chung lòng để xây dựng Bệnh viện Nhi Đồng 1 ngày càng phát triển hơn nữa. Đồng thời bày tỏ niềm vinh dự, xúc động, tự hào khi Bệnh viện nhận được sự quan tâm, những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc tốt đẹp của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, các Bộ, Ban, Ngành, địa phương, Quý Báo – Đài, Quý Bệnh viện và các tổ chức, cá nhân, Quý đối tác trên khắp mọi miền đất nước.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Đại diện học viên, sinh viên các trường Y Dược đang học tập, nghiên cứu khoa học và thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng đã tặng những lẵng hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn sâu sắc những người thầy thuốc cũng Thầy giáo, Cô giáo vẫn đang thầm lặng mang cái tâm, trí tuệ, không quản ngại khó khăn vất vả góp sức cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, giúp cho các cháu bệnh nhi vượt qua bệnh tật.

Đại diện học viên, sinh viên các trường Y dược tặng hoa cho các Thầy Cô

Cũng trong ngày 27/02/2024, Bệnh viện Nhi Đồng 1 long trọng tổ chức buổi họp mặt thân mật các thế hệ lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện đã cống hiến trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của Bệnh viện. Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng đã điểm lại những thành tựu nổi bật mà Bệnh viện đã đạt được trong hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành như phát triển toàn diện các chuyên khoa sâu về nhi khoa bên cạnh việc tập trung vào các mũi nhọn như Sơ sinh, Hồi sức cấp cứu, Phẫu thuật can thiệp, Tim mạch trẻ em và Bệnh lý nhiễm trùng. Các thế hệ lãnh đạo, nhân viên trong các thời kỳ bày tỏ sự tin tưởng vào định hướng phát triển đúng đắn và bền vững của Bệnh viện trong suốt chặng đường vừa qua mà tin rằng trong tương lai Bệnh viện sẽ đạt được nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa.

Các thế hệ Thầy Cô, lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện qua các thời kỳ tham gia buổi họp mặt ngày 27/02/2024

Nguyễn Ngọc Phúc - Ủy viên BCH Đoàn Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"