Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 19:38, 1/9/2021
64 lượt đọc

Bệnh viện Nhi Đồng 1 hoàn tất chuẩn bị và bàn giao 200 ngàn gói thuốc điều trị người mắc bệnh COVID-19 tại nhà.

Song song với việc tăng cường xét nghiệm cộng đồng trong thời gian thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, thành phố Hồ Chí Minh còn triển khai nhiều hoạt động khác như đi chợ giúp dân, trợ cấp những gia đình khó khăn, thành lập các trạm Y tế lưu động… Trong đó, việc cấp phát thuốc cho những người mắc bệnh COVID-19 (F0) đang được cách ly tại nhà có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kéo giảm tỷ lệ chuyển nặng và tử vong trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh về chuẩn bị và bàn giao các gói thuốc cho TTYT quận/huyện

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian ngắn (từ 28.8.2021 đến 01.9.2021) Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã khẩn trương hoàn thành nhiều công đoạn chuẩn bị để bàn giao 100 ngàn gói thuốc A và 100 ngàn gói thuốc B cho 22 quận/huyện và thành phố Thủ Đức phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân (F0) tại cộng đồng. Được biết, gói thuốc A gồm thuốc hạ sốt và vitamin, gói thuốc B gồm một loại thuốc kháng viêm và một loại thuốc kháng đông. Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận, huyện và thành phố Thủ Đức cũng đã nhận gói thuốc C gồm một loại thuốc chống vi rút (Molnupiravir) từ Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Gói thuốc A sẽ được phát rộng rãi cho tất cả bệnh nhân F0, gói thuốc B và gói thuốc C chỉ cấp phát cho một số bệnh nhân F0 có chỉ định sau khi được bác sĩ tư vấn.

 Trao đổi với chúng tôi, ThS.DS Nguyễn Thị Bích Nga, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết Bệnh viện rất vinh dự được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tin tưởng giao trọng trách chuẩn bị 200 ngàn gói thuốc trong thời gian ngắn. Mặc dù có những khó khăn nhất định trong công tác đấu thầu, giao nhận thuốc và chuẩn bị bao bì, nhãn thuốc,.. trong thời gian thực hiện nghiêm giãn cách xã hội trên toàn thành phố và nhiều tỉnh thành lân cận nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc Bệnh viện đã huy động mọi nguồn lực, chạy đua thời gian để hoàn thành trọng trách được giao, góp phần đưa thuốc đến bệnh nhân F0 trong thời gian sớm nhất có thể. Được biết, trong thời gian tới Sở Y tế tiếp tục giao cho Bệnh viện Nhi Đồng 1 chuẩn bị thêm 200 ngàn gói thuốc tương tự.

TS.BS Lê Nguyễn Thanh Nhàn
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"