Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:52, 1/8/2018
425 lượt đọc

Giới thiệu Chương trình đào tạo Quản lý chất lượng & An toàn người bệnh

Nhằm phát triển nguồn nhân lực triển khai các hoạt động quản lý chất lượng &an toàn người bệnh, Bệnh viện Nhi đồng 1 bước đầu xây dựng chương trình và tài liệu đào tạo liên tục theo chuyên đề và triển khai đào tạo tại bệnh viện từ năm 2012. Hoạt động này đã được đẩy mạnh sau khi thực hiện Thông tư số 19/2013/TT-BYT hướng dẫn quản lý chất lượng tại các cơ sở khám chữa bệnh và Quyết định số 4276/QĐ-BYT ngày 14-10-2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt Chương trình hành động Quốc gia về nâng cao năng lực quản lý chất lượng khám bệnh, chữa bệnh đến năm 2025, hướng đến mục tiêu trên 90% nhân viên quản lý được đào tạo cơ bản về quản lý chất lượng-an toàn người bệnh.

Ngoài triển khai áp dụng chương trình đào tạo cơ bản về quản lý chất lượng ban hành theo Quyết định số 84/QĐ-K2ĐT ngày 24-06-2014 của Cục Khoa học và Đào tạo - Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã xây dựng các chương trình đào tạo chuyên đề dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau có thời lượng từ 2 đến 5 ngày và triển khai áp dụng tại bệnh viện trong các năm qua. Trung bình thực hiện mỗi năm từ 10-25 khóa đào tạo với quy mô lượt người tham dự trung bình từ 600-900. Các chương trình đào tạo này được thiết kế theo định hướng thực hành nhằm thúc đẩy phong trào cải tiến chất lượng, an toàn người bệnh chứ không nhằm mục tiêu cung cấp các kiến thức mang tính hàm lâm về quản trị chất lượng.

Bệnh viện Nhi đồng 1 giới thiệu chương trình đào tạo để các bệnh viện khác có thể tham khảo và phối hợp trong tổ chức đào tạo. Mỗi chương trình đào tạo có hướng dẫn cụ thể đối tượng học viên, tiêu chuẩn đầu vào, thời lượng khóa đào tạo và khung nội dung chương trình (cả lý thuyết và thực hành). Riêng chương trình 5, học viên cần được đăng ký theo nhóm (6-8 người) và được lãnh đạo quản lý trực tiếp (khoa/phòng hoặc bệnh viện) cam kết hỗ trợ nguồn lực triển khai cải tiến thực địa trước khi tham gia chương trình nhằm đảm bảo phần thực hành của chương trình đào tạo. Một số chương trình đào tạo yêu cầu học viên có kỹ năng cơ bản sử dụng ứng dụng Excel để có thể thực hiện phần thực hành công cụ xử lý số liệu trong quản lý chất lượng.

Hy vọng hoạt động này sẽ đóng góp một phần nhỏ vào quá trình phát triển nhân lực quản lý chất lượng tại các bệnh viện nói riêng và tại các cơ sở y tế khác nói chung. Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của học viên và các bệnh viện đã sử dụng chương trình này nhằm hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Mọi ý kiến góp ý vui lòng gửi về địa chỉ email: p.qlcl@nhidong.org.vn.

Tham khảo chương trình đào tạo tại đây
P.QLCL
Tải file đính kèm:chuong_trinh_dao_tao_lien_tuc_ve_quan_ly_chat_luong_2018_68201814.pdf
Ẩn/Hiện xem trước nội dung file đính kèm

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"