Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:53, 7/11/2019
648 lượt đọc

Chỉ số hài lòng người bệnh năm 2019

Hài lòng người bệnh là một chỉ số chất lượng quan trọng, và khách quan đã được bệnh viện thực hiện từ năm 2012. Đây là một trong những nguồn thông tin có giá trị để xác định ưu tiên cải tiến, cùng với chỉ số tuân thủ quy trình kỹ thuật và hài lòng nhân viên. Hoạt động này được Tổ Khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên duy trì tốt trong nhiều năm qua, ngoài mẫu khảo sát của Bộ Y tế (nội trú và ngoại trú), bệnh viện còn triển khai thêm 2 mẫu khảo sát do bệnh viện phát triển, đánh giá chất lượng thang đo, với phương pháp lấy mẫu đảm bảo tính ngẫu nhiên, đồng thời với các ứng dụng khảo sát trên Website và các máy trạm. Điểm hài lòng người bệnh nội trú và ngoại trú năm 2019 (theo mẫu của BYT) đều đạt > 4 điểm (thang điểm 1-5). Tỷ lệ đáp ứng mong đợi đạt >85% và khả năng quay của người bệnh >90%.

Phần lớn ý kiến góp ý tập trung vào cơ sở vật chất. Bệnh viện đã bước đầu khắc phục một phần,  tiếp tục triển khai các dự án xây mới bệnh viện với mong muốn giải quyết hết những yêu cầu cơ bản này vào cuối năm 2021.

Trong bối cảnh vừa xây dựng mới vừa tổ chức khám chữa bệnh, Chúng tôi đã nỗ lực và kịp thời triển khai điều chỉnh nhằm đảm bảo chất lượng điều trị và duy trì sự hài lòng của người bệnh.

Kết quả chi tiết trình bày ở các biểu đồ sau:

Với quy mô lượt khám trung bình 5500 mỗi ngày, cao điểm trên 8000 lượt, bệnh viện đã nỗ lực để giảm đáng kể tỷ lệ người bệnh đến khám có ý kiến phản ánh không hài lòng trong năm 2019.

Nhóm khảo sát hài lòng người bệnh trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đóng góp ý kiến để Chúng tôi có cơ hội cải tiến, nhằm không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch v.

Nhóm Khảo sát hài lòng người bệnh
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"