Từ 0 giờ ngày 15/12/2018 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 39/2018/TT-BHYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:49, 9/8/2018
233 lượt đọc

MÙA HÈ KHÔNG TRỌN VẸN

Mùa hè là khoảng thời gian mà các em học sinh được nghỉ ngơi và vui chơi sau những ngày học tập miệt mài trên ghế nhà trường. Tuy nhiên đối với bé V.S.N sinh năm 2010 tại Củ Chi thì đây là một mùa hè không trọn vẹn niềm vui. Vào sáng ngày 31/07/2018 trong lúc bé đang chơi ở vườn nhà và sau đó nhảy vào chuồng gà bố đang xây dỡ thì bé bị ngã vào trụ sắt để làm cột, thanh sắt xuyên từ bụng xuống vùng tầng sinh môn.

 

Bé được gia đình được đưa vào Bệnh viện Củ Chi để sơ cứu và được chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào lúc 14h30 phút cùng ngày. Bé được nhập lên khoa Ngoại Tổng Hợp với chẩn đoán: vết thương vùng bìu xuyên thấu bụng. Bé được làm các xét nghiệm cần thiết và được phẫu thuật ngay sau đó, rất may là thanh sắt đã không làm tổn thương tinh hoàn. Hiện sau mổ bé đã ổn định và đang tiếp tục điều trị tai khoa.

Qua câu chuyện trên chúng tôi muốn cảnh báo với quý phụ huynh mùa hè các bé có nhiều thời gian vui chơi; tuy nhiên đây cũng là thời gian thường xảy ra các tai nạn đáng tiếc như: đuối nước, té ngã…Vì vậy quý phụ huynh hãy luôn để mắt đến trẻ; đối với trẻ lớn  nên hướng dẫn trẻ  tránh xa những nơi nguy hiểm, những nơi có vật sắt nhọn có thể làm tổn thương đến trẻ.

 

Hình ảnh trước và sau khi lấy thanh sắt

Lê thị Ngọc Lan - Khoa Ngoại Tổng Hợp
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"