Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 11:1, 15/9/2020
189 lượt đọc

Lớp “Xử trí bệnh lý sơ sinh cơ bản” dành cho Bác sĩ với phiên bản mới cập nhật 2020

Sơ sinh là giai đoạn chuyển tiếp để trẻ thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung, vì vậy việc chăm sóc và xử trí phù hợp trong giai đoạn đầu đời này là vô cùng quan trọng. Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Nhi khu vực phía Nam, từ năm 2005 Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã thành lập Khu Chuyên sâu sơ sinh đầu tiên của cả nước, với những trang thiết bị và kỹ thuật chuyên sâu hiện đại. Song song với hoạt động khám chữa bệnh chuyên sâu sơ sinh, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 không ngừng cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực và nhiệt tình truyền đạt cho đồng nghiệp tại các bệnh viện khác.

    Nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản trong xử trí bệnh lý sơ sinh, ngày 03 tháng 9 năm 2020, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã được Hội đồng chuyên môn - do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thành lập – thẩm định và thông qua Chương trình và Tài liệu đào tạo lớp “Xử trí bệnh lý sơ sinh cơ bản” dành cho bác sĩ. Đây là chương trình mới được biên soạn lại với nhiều điểm mới về nội dung, phương pháp dạy-học, cách thức đánh giá so với chương trình đã triển khai trước đây tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Hội đồng thẩm định chương trình và tài liệu đào tạo lớp “Xử trí bệnh lý sơ sinh cơ bản” tại Sở Y tế TP.HCM

    Chương trình và Tài liệu đào tạo lớp “Xử trí bệnh lý sơ sinh cơ bản” được các Bác sĩ giàu kinh nghiệm trong khối chuyên sâu sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng 1 dành nhiều công sức biên soạn và đã nhận được những góp ý quan trọng của Hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia về sơ sinh, về đào tạo và quản lý.

    Dự kiến, chương trình đào tạo “Xử trí bệnh lý sơ sinh cơ bản” phiên bản mới nhất này sẽ được tổ chức trong tháng 11/2020.

    Bệnh viện Nhi Đồng 1 trân trọng nỗ lực học tập của quý đồng nghiệp và cũng sẽ không ngừng nâng cao năng lực, luôn đồng hành để cùng nhau phục vụ ngày càng tốt hơn cho bệnh nhi thân yêu.

Hội đồng chuyên môn thẩm định Chương trình và Tài liệu đào tạo “Xử trí bệnh lý sơ sinh cơ bản”:

  1. PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội đồng;
  2. ThS. BS Nguyễn Dũng Tuấn - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Hội đồng;   
  3. PGS. TS. BS Vũ Minh Phúc - Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh – Phản biện 1;
  4. TS. BS. Hồ Tấn Thanh Bình - Trưởng khoa, Khoa Hồi Sức Sơ Sinh, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố - Phản biện 2;
  5. BS. CKII. Nguyễn Thị Thoa - Phó Trưởng phòng, Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế - Ủy viên;
  6. ThS. Trần Minh Thái - Phó Trưởng phòng, Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế - Thư ký Hội đồng.            
Đơn vị Đào tạo liên tục
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"