Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 21:3, 25/11/2019
37 lượt đọc

Hội thảo Suy giảm miễn dịch tiên phát 23-24/11/2019

Trước đây, Suy giảm miễn dịch tiên phát (SGMDTP) được xếp vào nhóm “bệnh hiếm”, người bệnh thường chỉ được điều trị bằng kháng sinh khi bị nhiễm trùng, không có điều kiện tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, xét nghiệm phân tử đã giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý này.

Nhằm tạo điều kiện để các bác sĩ Nhi khoa đang công tác tại các bệnh viện có dịp cập nhật kiến thức, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị tình trạng suy giảm miễn dịch tiên phát ở trẻ em, Bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp với Tổ chức Bệnh nhân Quốc tế về Suy giảm Miễn dịch tiên phát (IPOPI) tổ chức Hội thảo suy giảm miễn dịch tiên phát (IPOPI) lần thứ 3 tại Khách sạn Nikko Sài Gòn vào ngày 23-24/11/2019. Hội thảo đã thu hút gần 150 đại biểu đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM và Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, Bộ môn Nhi của Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng các thành viên của Tổ chức Bệnh nhân Quốc tế về Suy giảm Miễn dịch Tiên phát (IPOPI) và thân nhân bệnh nhi tham dự.

Được biết đây là Hội thảo SGMPTP được tổ chức lần 3 và do Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức thực hiện. Sự kiện quan trọng này đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển cho các nước về lĩnh vực Suy giảm miễn dịch bẩm sinh.

 

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hùng phát biểu khai mạc

 

Bên thềm hội thảo ngoài những bài cáo cáo mang tính khoa học về thực trạng chẩn đoán, điều trị SGMDTP là những kinh nghiệm quản lý bệnh SGMDTP khu vực TPHCM, Hà Nội, Đông Nam Á, Châu Á Thái Bình Dương của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TS. BS Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Sốt xuất huyết – Huyết học lâm sàng), PGS. TS. BS Lê Thị Minh Hương (Bệnh viện Nhi Trung Ương), BS Narissara Suratannon (Đơn vị nghiên cứu miễn dịch lâm sàng và dị ứng nhi khoa, Đại học Chulalongkorn, Thái Lan) và TS. BS Amir Hamzah Abdul Latiff - Hiệp hội Dị ứng và Miễn dịch học Malaysia (MSAI).

 

 

 

Trong chương trình hội thảo còn có buổi họp mặt với thân nhân bệnh nhi có con bị suy giảm miễn dịch tiên phát. Đây được xem là diễn đàn của câu lạc bộ phụ huynh có con SGMDTP. Diễn dàn này tạo điều kiện cho quý phụ huynh có cơ hội tìm hiểu, giao lưu và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc cũng như hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của con khi gặp gở các chuyên gia trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh; từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh và gia đình.

 

 

Lưu niệm với Hội Suy giảm miễn dịch tiên phát (IPOPI)

và bệnh nhi suy giảm miễn dịch tiên phát

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"