Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 15:49, 17/4/2019
124 lượt đọc

Tình thương - sự tin tưởng của một Nhà hảo tâm

Nếu ai đã từng phải nằm viện, hoặc đã từng chăm sóc người thân tại bệnh viện mới cảm nhận hết được những khó khăn mà họ đang phải trải qua hằng ngày. Những khó khăn ấy hiện rõ trên gương mặt của những ông bố, bà mẹ đang ngồi bên giường bệnh chăm con. Họ lo lắng về tình trạng bệnh của con, lo lắng về công việc của mình, lo lắng chi phí điều trị bệnh cho con...

Với những gia đình có điều kiện việc chi phí điều trị bệnh cho con không có gì phải quan tâm, nhưng  với những trường hợp gia đình khó khăn  thì việc lo tiền để điều trị là cả một vấn đề lớn đối với họ. Chính vì vậy hơn lúc nào hết họ rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, những người hiểu và có thể chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ấy.

    

(Biên lai tạm ứng nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân nghèo)

Phòng CTXH là cầu nối được rất nhiều nhà hảo tâm tin tưởng, trong số rất nhiều nhà hảo tâm ấy chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người về một nhà hảo tâm với bí danh hết sức thân thương “A Di Đà Phật”.  Anh đến với bệnh nhân qua phòng CTXH bằng tình thương, sự tin tưởng, không khoa trương, không  muốn người khác biết về những điều anh làm, đã rất nhiều lần phòng CTXH muốn biết thêm thông tin về anh nhưng đều nhận được câu trả lời “không cần đâu”.  Nhưng mỗi lần có bệnh nhân khó khăn cần sự hỗ trợ, chỉ cần phòng CTXH thông tin là anh lại có mặt để hỗ trợ cho các bệnh nhân. Như những lần trước, hôm nay anh nghe thông tin từ phòng CTXH về một trường hợp khó khăn cần sự hỗ trợ để mổ tim, anh đã lập tức có mặt và hỗ trợ số tiền 50.000.000 đồng. Sự hỗ trợ kịp thời của anh đã mang lại sự sống cho một tương lai sau này, và biết đâu đó bệnh nhân được hỗ trợ hôm nay sau này lại có thể giúp ích được cho rất nhiều người khác.

Sự tin tưởng của anh và của nhiều nhà hảo tâm khác là liều thuốc tinh thần cho những người nhân viên CTXH chúng tôi, để nổ lực hơn nữa trong việc hỗ trợ giúp đở các bệnh nhân khó khăn.

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"