Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 8:39, 13/8/2018
366 lượt đọc

Ngày hội “Quyền trẻ em

Đối với nhiều người, khoảng thời gian điều trị bệnh tật trong bệnh viện là khoảng thời gian mệt mỏi nhất. Những lo âu khi chăm sóc con em đang nằm viện, những gánh nặng về viện phí, sinh hoạt khó có thể chia sẻ cùng ai… dần dần chồng chất, khiến cho cả bệnh nhi và thân nhân đều căng thẳng, buồn chán, mệt mỏi, ức chế về mặt tâm lý và tinh thần.

Khi những điều ấy quá nặng dễ dẫn đến việc thân nhân bộc phát ra những hành vi làm tổn thương bản thân, con em của mình và cho cả những thân nhân, bệnh nhi khác xung quanh hoặc thậm chí với nhân viên y tế.

Để giảm bớt vấn đề này, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi đồng 1 cùng nhóm Công tác xã hội Happier và Khoa Tâm lý kết hợp tổ chức ngày hội Trẻ em và Quyền Trẻ em nhân kỷ niệm 25 năm Chiến dịch Mùa hè xanh của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

(Thưởng thức văn nghệ trong ngày hội)

Ngày hội có sự tham gia của đồng chí Trần Minh Trí – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mở TP. HCM, đồng chí Huỳnh Tấn Dũng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi đồng 1, ThS Hoàng Dương – Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi đồng 1. Đây là một trong những hoạt động nối kết tinh thần xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết, tươi trẻ của bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 với những sinh viên nhóm Công tác xã hội Happier và những chiến sĩ Mùa hè xanh của trường Đại học Mở TP. HCM. Ngày hội đã tạo ra không gian vui vẻ cho bệnh nhi và thân nhân giải tỏa những căng thẳng, buồn chán trong thời gian nằm viện. Bên cạnh đó, ngày hội còn giúp cho các bậc phụ huynh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 hiểu nhiều hơn về bốn trong các quyền cơ bản của Trẻ em là quyền Sống còn, quyền được Bảo vệ, quyền được Tham gia và quyền được Phát triển. Qua đó, giúp mọi người hiểu được rằng: “quyền và lợi ích tốt nhất của Trẻ em luôn được quan tâm ưu tiên hàng đầu” dù Bệnh viện Nhi đồng 1 luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân.

Phạm Thị Yến Trinh - khoa Tâm Lý
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"