Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:20, 20/1/2020
47 lượt đọc

Đón tết cùng bệnh nhi

Những ngày Tết đến, xuân về có lẽ là những ngày mà mỗi trẻ em Việt Nam mong chờ nhất. Bởi khi Tết đến, các em sẽ được diện trên mình những bộ quần áo mới được ba mẹ đưa đi chơi, được lì xì được ăn rất nhiều món ngon mà chỉ dịp Tết mới thường hay có.

Nhưng đối với những trẻ em không may mắn đang phải điều trị bệnh tại Bệnh viện thì, tết đến cũng là thời điểm mà những bệnh nhi và thân nhân cảm thấy trống vắng và buồn nhất, nổi buồn đó được  hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi bệnh nhi và gia đình.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang đến cho bệnh nhi, thân nhân một niềm vui dịp tết đến. Phòng Công tác Xã hội đã phối hợp với các nhà hảo tâm thường xuyên như nhóm Thiện nguyện Khai tâm Hội, Nhóm thiện nguyện Ngọc Bích, chương trình Khát vọng sống, và nhiều nhà hảo tâm khác thực hiện các hoạt động chăm lo tết cho bệnh nhi như tổ chức văn nghệ, múa lân và tặng quà.

Chỉ tính trong 03 ngày giáp tết ( từ ngày 14 – 17 tháng 1 năm 2020) phòng Công tác Xã hội cùng với quý nhà hảo tâm đã hỗ trợ giúp 70 bệnh nhi khó khăn thiếu tiền viện phí với tổng số tiền là 131.300.000 đồng, tặng 2.527 phần quà trị giá 478.860.000 đồng.

Ngoài việc hỗ trợ quà cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, phòng Công tác Xã hội còn tổ chức chương trình chuyến xe tết cho bệnh nhi về quê đón tết vào ngày 22 tháng 01 năm 2020.

Hy vọng những phần quà thiết thực này của quý nhà hảo tâm phần nào giúp các bệnh nhi và  gia đình vơi đi nỗi buồn vượt qua khó khăn, các bệnh nhi sẻ tuân thủ phác đồ điều trị của Bác sĩ để trở về cùng gia đình

Một số hình ảnh thăm và tặng quà các bệnh nhi

 

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"