Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 10:51, 9/7/2020
193 lượt đọc

Thông tin thêm về trường hợp của bệnh nhi L.H.T

Những ngày vừa qua, Phòng Công tác Xã hội (P.CTXH) liên tục tiếp đón, tiếp nhận cuộc gọi từ các nhà hảo tâm đến hỗ trợ cho trường hợp bệnh nhi bị phỏng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (BVNĐ1).

Thông tin về trường hợp của bé được chia sẻ liên tục và từ nhiều nguồn khác nhau, đồng thời nội dung đăng tải không đúng sự thật làm ảnh hưởng và gây hoang mang cho người tiếp nhận thông tin. Nay P.CTXH xin thông báo cụ thể như sau:

Bệnh nhi tên: L.H.T (5 Tuổi, Tỉnh Kon Tum) nhập viện tại  Khoa Phỏng ngày 01/07/2020 tại BVNĐ1 với chẩn đoán sẹo co rút ngực - bụng - hai tay, chi phí điều trị của bé đều được BHYT chi trả. Hiện tại, sức khỏe bé ổn định, các vết sẹo cần thoa thuốc làm mềm và theo dõi vấn đề co rút ở tay. Trong quá trình nằm điều trị tại BVNĐ1, nhân viên y tế tại Khoa và Phòng CTXH đã nắm bắt thông tin về trường hợp của bé, nhiều lần hỗ trợ gia đình về chi phí điều trị, mua thuốc, tiền sinh hoạt, sữa,…Hiện tại số tiền viện phí mà nhà hảo tâm đóng tạm ứng cho bé là 114.000.000 đồng, tuy nhiên số tiền này đang dư 113.500.000 đồng do hưởng BHYT và số tiền mặt để sử dụng trong lúc nằm viện là 5.300.000đ.

Hình ảnh và nội dung về tình trạng của bé được chia sẻ trên các trang mạng xã hội Facebook là hình ảnh ban đầu của bé gặp nạn cháy nhà do chập điện gần 2 năm về trước. Vì vậy, nhiều bài viết dựa trên thông tin cũ, sai lệch nội dung đã tác động mạnh đến bạn đọc, dẫn đến việc giúp đỡ bị sai đối tượng; một số trường hợp người nhà lợi dụng sức khỏe của bé để quyên góp tiền,…

Để hỗ trợ giúp đỡ đúng đối tượng và ý nghĩa trong việc cho - nhận, quý nhà hảo tâm có thể liên hệ trực tiếp tại P.CTXH BVNĐ1 hoặc qua số điện thoại: (028)3927 4542 để tìm hiểu chính xác thông tin. Tất cả trường hợp khó khăn của bệnh nhi đang điều trị tại BVNĐ1 đều được P.CTXH của bệnh viện tìm hiểu và giúp đỡ kịp thời.

(Ảnh bệnh nhi L.H.T và thân nhân)

Nguyễn Thị Hồng Luyến - BS. Mai
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"