Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 11:39, 20/2/2020
109 lượt đọc

Diễn dàn Cải tiến chất lượng - An toàn người bệnh lần thứ 21: Cải tiến chất lượng & Ngày Hội thi đua cải tiến

Ngày 19/02/2020, trong khuôn khổ Diễn đàn cải tiến chất lượng - an toàn người bệnh lần thứ 21, bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức Hội thi sản phẩm sáng kiến - cải tiến chất lượng lần thứ nhất, năm 2020. Đây là dịp để các nhóm cải tiến giới thiệu những sản phẩm sáng kiến - cải tiến chất lượng tiêu biểu đã hoàn thành trong năm 2019 và chia sẻ kinh nghiệm triển khai giữa các nhóm, nhằm khuyến khích nhân rộng các sản phẩm trong bệnh viện. Diễn đàn còn có sự tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của ThS. Huỳnh Mỹ Thư đến từ Bệnh viện Quận Thủ Đức với chủ đề: “Kinh nghiệm triển khai dịch vụ khách hàng và khảo sát trải nghiệm khách hàng qua điện thoại tại bệnh viện Quận Thủ Đức”. Có 3 sản phẩm cải tiến được chọn báo cáo tại phiên chính thức của Diễn đàn.

Đề tài dự thi là những công trình cải tiến và sản phẩm sáng kiến đã nghiệm thu trong năm 2019. Những sản phẩm đã đạt giải thưởng tại các hội thi cấp cao hơn ở ngoài bệnh viện trong năm 2019 được giới thiệu tại Diễn đàn nhưng không tham gia dự thi.

Hội thi gồm 2 vòng: Vòng 1 (Vòng kỹ thuật) do Hội đồng chuyên môn đánh giá các sản phẩm theo thang điểm 100 để chọn 20 sản phẩm trưng bày và Vòng 2 do khán giả bình chọn. Điểm đánh giá chung cuộc được tính trung bình cả 2 vòng thi, trong đó Vòng kỹ thuật được nhân hệ số 2. Khán giả tham quan triển lãm sản phẩm và bình chọn trực tuyến từ 9 giờ đến 13 giờ ngày 19/02/2020.

Hội đồng chuyên môn chọn 20 sản phẩm có điểm kỹ thuật cao nhất để triển lãm dưới hình thức Oral Poster. Khán giả sau khi tham quan sản phẩm sẽ chọn 3 ứng viên cho 3 vị trí giải Nhất-Nhì-Ba. Kết quả bình chọn được xếp thứ tự và quy thành thang điểm 100 để tính điểm chung cuộc. Nhằm đảm bảo công bằng ở vòng bình chọn, mỗi khoa/phòng được cấp tối đa 10 mã bình chọn và chỉ có những người tham dự triển lãm sản phẩm của Hội thi mới được cấp mã bình chọn.

Với mong muốn Hội thi sẽ trở thành “Ngày truyền thống của phong trào cải tiến” hằng năm, Hội đồng Quản lý chất lượng đã thông qua Chương trình cải tiến năm 2020 và toàn bộ trưởng khoa/phòng đã tham dự Lễ ký cam kết thực hiện cải tiến năm 2020 tại phần 2 của Diễn đàn.

Kết quả Hội thi lần thứ Nhất:

Giải nhất

Đề tài: Giải pháp giám sát bán trực tuyến qua thiết bị thông minh: KỸ THUẬT QUẢN LÝ THÍCH HỢP

Phòng Quản lý chất lượng

Giải nhì

Đề tài: Nâng cao chất lượng chăm sóc ban đầu đường truyền tĩnh mạch ngoại biên tại thời điểm nhập khoa Hồi sức sơ sinh

Khoa Hồi sức sơ sinh

Đề tài: Bước đầu nghiên cứu cải thiện khả năng tiếp cận thông tin chỉ dẫn của khách hàng tại khoa Khám bệnh – bệnh viện Nhi đồng 1

Phòng Công tác xã hội

Giải ba

Đề tài: Phòng ngừa viêm phổi thở máy tại khoa Hồi sức tích cực chống độc bệnh viện Nhi đồng 1 từ ngày 15/04/2019 đến 15/07/2019

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc

Đề tài: Giải pháp đo lường tiếng ồn phù hợp trong môi trường làm việc bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh hệ IOS hoặc Android

Khoa Hồi sức ngoại

Đề tài: Thực hành phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết liên quan đường truyền trung tâm tại khoa Hồi sức ngoại năm 2018 - 2019

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Toàn bộ sản phẩm vượt qua Vòng kỹ thuật, được trưng bày tại Diễn đàn đều được nhận giải khuyến khích.

Sau đây là hình ảnh của Hội thi:

Hội đồng chuyên môn chấm điểm vòng kỹ thuật

 

Khán giả tham gia bình chọn

 

Trao giải nhất cho phòng Quản lý chất lượng; giải nhì cho khoa Hồi sức sơ sinh và phòng Công tác xã hội

 

Trao giải ba cho khoa Hồi sức ngoại, Kiểm soát nhiễm khuẩn và Hồi sức tích cực

 Poster các đề tài tham gia hội thi

Giải nhất

Giải nhì

Giải ba

Giải khuyến khích

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc bệnh viện phát biểu

Ths Huỳnh Mỹ Thư – Bệnh viện quận Thủ Đức chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc khách hàng và khảo sát hài lòng người bệnh qua điện thoại

ĐD Nguyễn Vũ Bảo Châu – khoa Hồi sức sơ sinh báo cáo đề án “Nâng cao chất lượng chăm sóc ban đầu đường truyền tĩnh mạch ngoại biên tại thời điểm nhập khoa Hồi sức sơ sinh năm 2019”

BS Trần Quang Dư – khoa Hồi sức ngoại báo cáo sáng kiến “Giải pháp đo lường tiếng ồn phù hợp trong môi trường làm việc bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh hệ điều hành IOS hoặc Android”

BS Huỳnh Kim Quỳnh – khoa Ngoại tổng hợp báo cáo đề án “Cải thiện chất lượng cung cấp thông tin cho thân nhân người bệnh phẫu thuật chương trình tại khoa Ngoại tổng hợp”

Lãnh đạo khoa/phòng cùng ký cam kết thực hiện cải tiến năm 2020

Ba poster đạt giải cấp Bộ và Sở được trưng bày triển lãm tại Diễn đàn


Ths. Đoàn Phương Tuyết Nhung – P.QLCL
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"