Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 7:32, 18/12/2018
130 lượt đọc

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tập huấn sốt xuất huyết cho hơn 400 bác sĩ và điều dưỡng của 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long

Nhằm cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc trẻ em bị sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã triển khai 02 lớp huấn luyện cho hơn 150 bác sĩ và 250 điều dưỡng có tham gia điều trị và chăm sóc trẻ em bệnh sốt xuất huyết ở 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ vào ngày 14/12/2018. Trong các lớp học này, bên cạnh những kiến thức cơ bản, các học viên còn được cập nhật những thông tin mới nhất về các nghiên cứu về sốt xuất huyết ở Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt là những hướng dẫn chăm sóc, điều trị vừa được các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam đồng thuận trong các buổi hội thảo gần đây. Ngoài ra, các học viên còn được “học” và “rút kinh nghiệm” trên những ca tử vong trong thời gian gần đây.

Sau các bài giảng từ PGS.TS Phạm Văn Quang –Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, TS.BS Nguyễn Minh Tuấn-Trưởng khoa Sốt xuất huyết Bệnh viện Nhi Đồng 1 là phần thảo luận rất sôi nổi với nhiều câu hỏi rất thực tế từ các học viên. Lớp học kết thúc trễ hơn 60 phút so với dự kiến vì nhiều học viên mong muốn được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp tuyến trên –những điều chưa có trong sách giáo khoa.

Một số hình ảnh của các lớp học

ThS.BS Lê Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng Phòng Chỉ đạo tuyến phát biểu khai mạc lớp học

CNĐD Lê Thị Uyên Ly, Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực-

Chống độc đang hướng dẫn cách tiếp cận tĩnh mạch trung tâm trong hồi sức sốt xuất huyết.

PGS.TS Phạm Văn Quang và TS.BS Nguyễn Minh Tuấn đang điều hành phần thảo luận

Một bác sĩ đang đặt câu hỏi cho các giảng viên

 


Lê Nguyễn Thanh Nhàn
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"