Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 14:6, 31/7/2018
28 lượt đọc

Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng ngày 27/7, Đảng Ủy và Ban Giám đốc cùng với các đoàn thể trong Bệnh viện tổ chức buổi họp mặt các thương binh và gia đình liệt sĩ đang làm việc tại bệnh viện. Sau khi ôn lại lịch sử ra đời của ngày 27 tháng 7 và những lời dạy của Bác Hồ đối với thương binh và gia đình liệt sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu và trao quà cho các thương binh và gia đình liệt sĩ, chúc các anh chị luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, giữ vững truyền thống gia đình cách mạng gương mẫu.

 

 

                            Họp mặt ngày 27/7                                            Hội Cựu chiến binh thăm gia đình chính sách

Nhân dịp này, Bệnh viện đã tổ chức đoàn về nguồn viếng mộ chị Võ Thị Sáu; viếng  mộ liệt sĩ Lê Văn Doanh, cha của đồng chí Lê Bích Liên và mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Trí, cha của đồng chí Nguyễn Thị Cúc tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.

Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng kết hợp cùng với BCH Đoàn Thanh niên về xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 300 cháu thiếu nhi tại xã. Hội Cựu chiến binh cũng đã đến thăm và tặng quà cho 4 gia đình chính sách. Trên đường về, đoàn công tác xã hội tham quan di tích “Căn cứ Khu Uỷ Sài Gòn-Gia Định” tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Thời gian tham quan không dài nhưng qua lời của thuyết minh viên và bác sĩ Nguyễn Thị Cúc về người cha liệt sĩ trong buổi họp mặt, đã đọng lại trong lòng mỗi người ký ức một thời của thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, ai cũng cảm nhận được sự khó khăn, gian khổ, sự hy sinh lớn lao của của các anh hùng liệt sĩ để chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Các thành viên trong đoàn hứa quyết tâm học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”.       

 

Trần Công Chánh
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"