Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 10:8, 11/8/2022
53 lượt đọc

HEMOPHILIA- Hướng tới không còn chảy máu

Máu là một tổ chức di động có vai trò cực kì quan trọng đối với cơ thể người. Nếu mất đi một lượng máu quá lớn, cơ thể sẽ bị rối loạn chức năng của nhiều cơ quan, có thể gây sốc và thậm chí tử vong. Ở những bệnh nhân mắc bệnh Hemophilia - một bệnh chảy máu di truyền gây ra do giảm hoặc bất thường chức năng yếu tố đông máu - thì việc giữ cho cơ thể không bị chảy máu là điều vô cùng quan trọng, góp phần quyết định đến kết quả điều trị bệnh.

- Ngày 04/8/2022 vừa qua, bệnh viện Nhi đồng 1 đã phối hợp với công ty Roche Pharma tổ chức buổi hội thảo tư vấn và giáo dục sức khỏe cho thân nhân và bệnh nhi mắc bệnh Hemophilia chủ đề “ HEMOPHILIA- Hướng tới không còn chảy máu”. Đây là chuỗi hoạt động gồm 4 buổi (mỗi tháng 1 buổi) dành cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 và trên khắp cả nước thông qua hệ thống trực tuyến. 

 

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn và BSCK2 Lương Xuân Khánh

giải đáp các thắc mắc cho thân nhân bệnh nhi Hemophilia tại buổi hội thảo

- Buổi hội thảo đã diễn ra với sự tham gia của hơn 50 thân nhân bệnh nhi và nhân viên y tế. Rất nhiều câu hỏi từ thân nhân bệnh nhi liên quan đến đặc điểm bệnh và các vấn đề gặp phải khi chăm sóc bệnh nhân Hemophilia đã được 2 chuyên gia của bệnh viện Nhi Đồng 1, TS.BS Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Sốt xuất huyếtBSCK2 Lương Xuân Khánh giải đáp rõ ràng và cụ thể. Kết thúc buổi hội thảo, các bệnh nhi được trao tặng những phần quà dễ thương từ Ban Tổ chức như một sự khích lệ động viên cho sự kiên cường của các em trong quá trình chiến đấu với căn bệnh này.

Những phần quà dễ thương được trao tặng đến các bệnh nhi tham gia Hội thảo

- Hy vọng chuỗi hoạt động này sẽ giúp cho thân nhân bệnh nhân mắc Hemophilia có thêm các kiến thức hữu ích và biết cách hạn chế chảy máu cho người bệnh từ đó có thể chăm sóc và đồng hành với bệnh nhi một cách tốt nhất. Thông tin diễn ra các buổi tiếp theo sẽ được cập nhật trên trang web bệnh viện Nhi Đồng 1 : https://nhidong.org.vn/Index.aspx và Fanpage (Facebook): Bệnh viện Nhi Đồng 1.

 

ThS Huỳnh Miêu Du
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"