Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:15, 24/7/2019
56 lượt đọc

Hành động đẹp của những chiến sĩ tình nguyện

Trong nhiều năm qua, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng luôn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo thanh niên trong đó nổi bật nhất là các bạn sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng. Hoạt động tình nguyện rất đa dạng về nội dung và hình thức, ở nhiều vùng miền khác nhau. Sinh viên có thể tham gia tình nguyện ở nhiều nơi, những bệnh viện lớn trong khu vực TPHCM cũng là trọng điểm để sinh viên có thể tham gia tình nguyện trong công tác hỗ trợ bệnh nhân.

Ngoài việc tiếp nhận sinh viên thì bệnh viện Nhi đồng 1 còn là nơi thu hút một lượng lớn học sinh từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố đến tham gia tình nguyện trong dịp nghỉ hè. Các bạn thường là những học sinh đang học lớp 11, 12 với mong muốn cống hiến sức trẻ của mình vào việc hỗ trợ cho bệnh nhi/ thân nhân trong công tác hướng dẫn, đón tiếp, chỉ dẫn người bệnh tại khu vực khám bệnh.

Khi đến tình nguyện tại bệnh viện Nhi đồng 1, các bạn học sinh được tham gia tập huấn về nội quy và tác phong làm việc, những điều cần biết và công việc cụ thể tại các khu vực khám bệnh. Từ quy trình đăng ký khám bệnh ban đầu đến việc hướng dẫn thân nhân/ bệnh nhi đến tận phòng khám sẽ được các nhân viên của bệnh viện tư vấn và hướng dẫn cụ thể giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quát về quy trình khám bệnh tại bệnh viện.

 

(Tình nguyện viên tham gia hướng dẫn thân nhân bệnh nhi tại bệnh viện)

Về quyền lợi của học sinh khi đến tình nguyện tại bệnh viện, các bạn có cơ hội được tìm hiểu quy trình làm việc, được chia sẻ và hướng dẫn bởi những nhân viên giàu kinh nghiệm, được tham gia các chương trình tình nguyện vì bệnh nhi do bệnh viện tổ chức và được cấp giấy chứng nhận đã tham gia tình nguyện tại bệnh viện nhằm phục vụ cho công tác rèn luyện tại trường học.

Qua đó có thể thấy rằng, việc tiếp nhận học sinh đến tình nguyện tại Bệnh viện Nhi đồng 1 là cần thiết góp phần vào việc hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhi/thân nhân, giúp giảm tải, giảm áp lực công việc cho cán bộ nhân viên y tế bệnh viện và là cơ hội để học sinh sinh viên được trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân, trở thành người công dân có ích cho xã hội. Phòng Công tác Xã hội xin gửi lời cảm ơn đến các em học sinh sinh viên đã nhiệt tình tham gia tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn bệnh nhi và thân nhân.

Nguyễn Thanh Huy
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"