Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:30, 28/12/2020
182 lượt đọc

Phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2020

ệ sinh tay là biện pháp quan trọng nhưng đơn giản và hiệu quả nhất trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện và nhiều bệnh khác, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Trong bối cảnh thế giới đang chiến đấu với đại dịch Covid-19, vệ sinh tay là một trong các biện pháp ngăn ngừa sự lây nhiễm một cách có hiệu quả. Văn hóa rửa tay đã lan tỏa khắp mọi nơi. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng.

Hưởng ứng Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2020 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động, sáng ngày 24/12/2020, Bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức Lễ phát động tăng cường vệ sinh tay và bệnh viện vệ sinh năm 2020 với chủ đề Vệ sinh đôi tay – bảo vệ sự sống” (Save lives: Clean your hands) với sự tham dự của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện. Các khoa phòng cũng đã cùng nhau ký cam kết tăng cường vệ sinh tay trong chăm sóc bệnh nhân, biến lời nói thành hành động thiết thực nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh và tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

TS. BS Ngô Ngọc Quang Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện phát động Chiến dịch Vệ sinh tay năm 2020

Lãnh đạo bệnh viện và các khoa phòng ký cam kết “Vệ sinh tay” và “Bệnh viện vệ sinh”

Trong buổi lễ, Ban giám đốc đã trao tặng cho các khoa có tỷ lệ vệ sinh tay đúng trung bình cao nhất năm 2020: giải nhất thuộc về Khoa Phỏng – Tạo hình; giải nhì - Khoa Hồi sức Ngoại; giải ba - Khoa Tim Mạch và giải khoa có tỷ lệ cải thiện cao nhất vệ sinh tay đúng - Khoa Nội Tổng quát 1.

Đặc biệt, từ ngày 08-16/12/2020,Bệnh viện đã tổ chức cuộc thi làm clip tuyên truyền vệ sinh tay nhằm mong muốn nhân viên y tế, bằng sự hiểu biết của mình kiến tạo thói quen vệ sinh tay và lan tỏa tới tất cả mọi người, tạo môi trường y tế an toàn trong khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh. Đã có sự tham gia từ 30 khoa phòng, trong đó có 12 clip được đăng trang Fanpage của bệnh viện. Kết quả, giải nhất thuộc về khoa Nội Tổng quát 1; giải nhì – Phòng Điều dưỡng; giải 3 – Khoa Thận-Nội tiết; 2 giải khuyến khích là Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc và Khoa Sơ sinh. Bên cạnh đó, Khoa Sơ sinh còn nhận thêm giải “Video clip được bình chọn cao nhất qua fanpage”.

Bệnh viện Nhi đồng 1 - Từ bàn tay, chúng tôi chăm sóc bạn, chăm sóc cộng đồng.

Trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc trong phong trào vệ sinh tay tốt

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"